Khai mạc Liên hoan đờn ca tài tử Giải “Hoa sen vàng” năm 2013

Gốc
(VOH) - Liên hoan đờn ca tài tử Giải “Hoa sen vàng” năm 2013 do Đài TNND TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa TP.HCM tổ chức đã long trọng khai mạc vào chiều 4/8 tại hội trường Đài TNND TP.HCM. Đến tham dự khai mạc có đại diện nhà tài trợ công ty Sen Vàng, phóng viên Báo - Đài và đông đảo tài tử của 27 Ban nhạc tài tử các quận - huyện, các nhà văn hóa trên địa bàn TP.HCM.

Ông Vương Quyền - Phó Giám đốc Đài TNND TPHCM phát biểu khai mạc- Ảnh: K.H.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Vương Quyền - Phó Giám đốc Đài TNND TPHCM, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc:

Liên hoan đờn ca tài tử Giải “Hoa sen vàng” năm 2013 vinh dự đón tiếp Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê - Ông là sứ giả của văn hóa và là người có nhiều đóng góp to lớn trong việc quảng bá tinh hoa nghệ thuật truyền thống của dân tộc đến với thế giới, đặc biệt là đờn ca tài tử Nam bộ. Giáo sư Trần Văn Khê xúc động bày tỏ:

Hai đơn vị được xem là khá mạnh của Giải “Hoa sen vàng” đó là Ban nhạc tài tử quận 3 và quận 6 đã có phần thi diễn ấn tượng ngay trong buổi thi đầu tiên. Nếu Ban nhạc tài tử quận 3 mang đến cho người nghe những giây phút lắng lòng với chương trình dự thi mang chủ đề về Bác Hồ - “Theo dấu chân Người" thì Ban nhạc tài tử quận 6 đã làm say lòng khán giả với những giai điệu và không gian hữu tình trong chủ đề “Đêm cảm tác đờn ca”. Chia sẻ cảm xúc, đạo diễn Lê Nguyên Đạt, dàn dựng cho Ban nhạc tài tử quận 3 nói:

Một điều vui mừng cho những người thực hiện Liên hoan đờn ca tài tử giải “Hoa sen vàng” năm 2013 là sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, khán phòng của buổi khai mạc gần như không còn chỗ trống. Khi được hỏi về cảm xúc của mình về liên hoan này, nhiều khán giả đã hồ hởi cho biết:

Liên hoan đờn ca tài tử giải “Hoa sen vàng” năm 2013 sẽ còn diễn ra cho đến cuối tháng 12 năm 2013 với 25 ban nhạc tài tử còn lại, các buổi thi diễn đều được trực tiếp trên sóng AM 610 Khz Đài TNND TP.HCM và trực tiếp truyền hình trên kênh HTV1 Đài Truyền hình TPHCM lúc 14 giờ đến 15 giờ 30 phút chủ nhật hàng tuần.

Tin nóng

Tin mới