Khai mạc liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 38

Gốc
VOV.VN -Liên hoan phim Toronto dự kiến công chiếu 366 phim của 70 quốc gia, trong đó có 146 bộ phim được ra mắt lần đầu tiên.

Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 38 vừa khai mạc hôm qua tại thành phố Toronto (Canada), với sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu thích điện ảnh. Đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng của làng điện ảnh thế giới.

Năm 2013 Ban tổ chức Liên hoan phim Toronto dự kiến công chiếu 366 phim của 70 quốc gia, trong đó có 146 bộ phim được ra mắt lần đầu tiên. Mở màn liên hoan là bộ phim “Quyền lực thứ 5” ("The Fifth Estate”) của đạo diễn Bill Condon, với nội dung xoay quanh trang Wikileaks – trang mạng chuyên tiết lộ thông tin mật của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Diễn viên Benedict Cumberbatch là người thủ vai chính trong vai trò nhà sáng lập Julian Assange. Nhiều đánh giá cho rằng, việc lựa chọn phim “Quyền lực thứ 5” mở màn cho Liên hoan phim thể hiện được sự thức thời của ban tổ chức, nhân sự kiện cựu nhân viên tình báo Mỹ Snowden đang làm chấn động làng tình báo Mỹ.

Một cảnh trong phim mở đầy Liên hoan phim Toronto “Quyền lực thứ 5” ("The Fifth Estate”).

Đạo diễn Bill Condon cho biết, ông nảy ra ý tưởng làm phim chính trị để châm ngòi cho các cuộc đối thoại: “Với bộ phim này, tôi thậm chí không biết chính xác làm thế nào tôi có thể kiểm soát được mọi thứ vì nó quá phức tạp. Tôi hy vọng khán giả sẽ có những trải nghiệm thú vị vì đó là một bộ phim ly kỳ, hấp dẫn. Không chỉ vậy, bộ phim này cũng cung cấp những thông tin khơi dậy các cuộc tranh luận của công chúng”.

Xuất hiện tại Liên hoan phim Toronto lần này còn có bộ phim nổi tiếng kể về tiểu sử và sự nghiệp của cựu Tổng thống Mandela với tên gọi “Mandela hành trình dài đến với tự do” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Trong đó diễn viễn nổi tiếng Idris Elba đảm nhận vai chính Nelson Mandela và Naomie Harris vào vai Winnie Mandela.

Ngoài những bộ phim với chủ đề theo dòng thời sự nóng hổi, Liên hoan phim Toronto còn công chiếu các tác phẩm đi sâu khai thác mối quan hệ tình cảm của con người như: "Màu xanh là màu nồng ấm nhất" ("Blue is the Warmest Color") của điện ảnh Pháp - phim đoạt giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes (Cannes ở Pháp), phim “Dallas Buyers Club” với diễn xuất vô cùng ấn tượng của diễn viên McConaughey hay những bi kịch trong cuộc sống gia đình với "August: Osage County".

Bộ phim "Triệu phú ổ chuột" (Slumdog Millionaire) cũng sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim

Tổ chức lần đầu vào năm 1976, Liên hoan phim Toronto được xem là một trong những sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới, là bệ phóng cho những bộ phim quốc tế muốn tìm kiếm thị trường tại Bắc Mỹ. Đây cũng là nơi khởi đầu thành công cho nhiều bộ phim từng đoạt giải Oscar như: "Triệu phú ổ chuột" (Slumdog Millionaire), “Diễn thuyết của nhà Vua” (The King’s Speech) hay "Tình yêu tìm lại" (Silver Linings Playbook...).

Liên hoan phim quốc tế Toronto diễn ra từ ngày 5 -15/9, với sự góp mặt của các ngôi sao từng giành tượng vàng Oscar như Meryl Streep, Colin Firth và Julia Roberts. Khép lại liên hoan phim là buổi công chiếu bộ phim “Cuộc sống của tội phạm” (Life of Crime) của đạo diễn người Mỹ Daniel Schechter./.

Tin nóng

Tin mới