Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19

Gốc
Tối 1-12, tại Nhà hát Hòa Bình (TP Hồ Chí Minh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 19 với chủ đề “Lửa trong sen”. Tới dự có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vũ Ngọc Hoàng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư; lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, một số ban, ngành trung ương và đông đảo nghệ sĩ, nhà làm phim…

Đại diện Ban tổ chức cho biết, điểm mới của Liên hoan phim năm nay là lần đầu tổ chức Chương trình phim “Toàn cảnh điện ảnh Việt Nam” bên cạnh Chương trình phim dự thi như thông lệ. Từ hàng trăm bộ phim được gửi đến dự tuyển chọn để tham dự liên hoan, Ban tổ chức đã chọn 125 bộ phim của các thể loại, từ 41 đơn vị sản xuất phim trên cả nước. Trong đó có 92 bộ phim được đưa vào hạng mục Phim dự thi và ở hạng mục Phim chiếu trong Chương trình toàn cảnh là 33 bộ phim. Các phim tham gia dự thi được trình chiếu miễn phí tại các cụm rạp ở TP Hồ Chí Minh.

Liên hoan phim năm nay tiếp tục có các hạng mục giải thưởng: Phim truyện điện ảnh; Phim truyện video; Phim tài liệu; Phim khoa học và Phim hoạt hình. Giải thưởng dành cho cá nhân là Đạo diễn xuất sắc; Tác giả kịch bản xuất sắc; Quay phim xuất sắc; Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc; Nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc; Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc; Âm nhạc xuất sắc. Ngoài ra, năm nay Liên hoan có thêm hai giải cho phim được khán giả bình chọn ở mỗi hạng mục.

Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TP Hồ Chí Minh) lúc 20 giờ ngày 5-12.

PV

Tin nóng

Tin mới