Với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” (Northwest Colors), Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc (Visit Vietnam Year 2017 - Lao Cai - Northwest) do tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày mai (11/2) từ 19 giờ 30 - 21 giờ 40 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Khai mac Nam Du lich quoc gia 2017 - Anh 1

Năm Du lịch quốc gia 2017 được tổ chức gắn với nhiều lễ hội đặc sắc của các tỉnh Tây Bắc. Ảnh: TQ

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, Ủy viên Thường trực Ban tổ chức cấp quốc gia, cho biết, Lễ khai mạc là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2017 nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Lào Cai và khu vực Tây Bắc; đồng thời thúc đẩy thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo ra sự phát triển đột phá của du lịch, đạt được hiệu quả thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo đà cho du lịch của các địa phương phát triển nhanh, mạnh hơn trong những năm tiếp theo.

Chương trình có 3 phần, phần nghi lễ: Phát biểu khai mạc của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; phát biểu chào mừng của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Sau phần nghi lễ là chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa chào mừng.

Lễ khai mạc và công bố Năm Du lịch quốc gia 2017 được tổ chức gắn với Lễ hội Xuân Đền Thượng tại TP Lào Cai.

Lễ bế mạc dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2017 gắn với Lễ hội mùa Đông tại Sa Pa và Hội chợ thương mại Quốc tế Việt - Trung tại TP Lào Cai.

Năm Du lịch quốc gia 2017 được tổ chức nhiều chương trình, sự kiện đặc sắc, ngoài 10 sự kiện do tỉnh Lào Cai chủ trì tổ chức còn có 6 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo hoặc phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức và 11 sự kiện do các tỉnh trong khu vực Tây Bắc mở rộng chủ trì tổ chức.

TQ