Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

20/7/2022) chính thức diễn ra tại phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu dự lễ khai mạc.

Cùng dự có đại diện đại sứ quán các nước Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và các tướng lĩnh, sỹ quan, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và du khách đến Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề xuyên suốt là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân, công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN+2022.

Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Bùi Văn Cường, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng cờ lưu niệm cho đại diện các Đoàn nhạc.

Nhạc hội góp phần nâng cao văn hóa, nghệ thuật và sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc văn hóa dân tộc, đất nước, con người, quá trình trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Cảnh sát các nước.

Đồng chí Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam nói chung, Nhạc hội nói riêng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế; tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát Việt Nam với Cảnh sát các nước, khẳng định đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội tươi đẹp và Cảnh sát Việt Nam sẵn sàng là bạn, đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Lực lượng kỵ binh diễu hành trước giờ biểu diễn chính thức.

Chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 có sự tham gia của 8 Đoàn nhạc với hơn 400 nhạc công và diễn viên múa, trong đó 6 Đoàn nhạc Cảnh sát đến từ các nước: Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Philippines; 2 Đoàn nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam và Đoàn nhạc Quân đội Việt Nam.

Nhạc hội bao gồm 2 phần chính. Sáng 9/7, chương trình biểu diễn diễu hành quanh Bờ Hồ đã được tổ chức tưng bừng, ấn tượng, đậm bản sắc của lực lượng Cảnh sát và văn hóa các nước.

Việt Nam có 2 Đoàn nhạc với 238 nhạc công, nghệ sỹ trong đó Đoàn nhạc Bộ Công an có 127 người và Đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng có 110 người.

Trong chương trình, các nghệ sĩ – chiến sĩ của 8 Đoàn nhạc đã biểu diễn gần 100 tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng CSND, CAND Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Dự kiến, phần 2 là chương trình là biểu diễn hòa nhạc ngoài trời được tổ chức tại trước tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào 20h ngày 10/7.

PV/HANOITV

Tổng hợp