Khai mạc 'Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017'

Gốc
Tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức khai mạc “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017”

Tối 11/3, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức khai mạc “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017”, nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam - Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 - 2017).

Trong đêm khai mạc, Phố cổ Hội An càng trở nên lung linh hơn bởi không gian các loại lồng đèn truyền thống của Hàn Quốc và Hội An. Các đại biểu của Việt Nam và Hàn Quốc cùng nhau thắp lửa từ những chiếc đèn lồng cổ truyền của Hội An và Hàn Quốc.

Khai mạc 'Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017' - Ảnh 1

Các đại biểu thắp đèn lồng tại Lễ khai mạc.

Tại Vườn tượng An Hội, các gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm văn hóa, nghề truyền thống, ẩm thực, chụp hình với trang phục truyền thống Hàn Quốc… mang lại cho du khách những trải nghiệm về nét văn hóa đặc trưng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Điểm nhấn của hoạt động lần này là chương trình nghệ thuật vào hai buổi chiều và đêm ngày 11/3 và 12/3, với các màn trình diễn thời trang Hanbok bằng giấy, nghệ thuật biểu diễn đương đại nổi tiếng của xứ sở kim chi là Sachoom và Bibap cùng các phần trình diễn nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc.

Sachoom là tên nhóm nhạc, đồng thời là tên loại hình biểu diễn sử dụng vũ đạo để truyền tải thông điệp, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các vũ công, kết hợp với âm nhạc hiện đại và pha trộn chút hài hước. Bibap là loại hình nghệ thuật độc đáo với sân khấu được bố trí như một nhà bếp thu nhỏ; trong đó, các vật dụng làm bếp được sử dụng để thay thế cho các nhạc cụ trong những màn biểu diễn.

Khai mạc 'Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017' - Ảnh 2

Nghệ sỹ Hàn Quốc trình diễn tại Lễ khai mạc.

Các tiết mục được trình diễn bởi hai nhóm nghệ sỹ đương đại nổi tiếng của Hàn Quốc, mang đến những món ăn tinh thần mới lạ cho khán giả trong sự kiện lần này. Xen kẽ với những phần trình diễn đương đại ấn tượng này, những tiết mục biểu diễn đậm nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc cũng sẽ được giới thiệu trong chương trình lần này. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Quảng Nam và Hội An.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk cho biết: Hàn Quốc và Việt Nam đã có mối quan hệ từ rất lâu. Mối quan hệ đó ngày càng được tăng cường hơn nữa. Cùng với sự hợp tác phát triển kinh tế, việc hợp tác về văn hóa giữa hai nước ngày càng được gia tăng.

Đất nước và con người Việt Nam thật gần gũi, thân thiện. Hội An có nghĩa là nơi gặp gỡ thân thiện, an lành. Chính vì vậy, “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017” sẽ là nơi giao lưu, gặp gỡ, hội ngộ đầy tốt lành.

Cũng trong đêm khai mạc, các nghệ sỹ Hàn Quốc và Việt Nam đã đưa đến cho khán giả nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: hòa tấu đàn dương cầm, đàn Geomungo, đàn bầu Việt Nam ; nhạc kịch theo hình thức non-verbal (giao tiếp phi ngôn ngữ)...

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ hợp tác, ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và đối với thành phố Hội An nói riêng. Hội An là một điểm đến đang nhận được sự quan tâm và yêu thích của du khách, đặc biệt là khách Hàn Quốc.

Hoạt động này sẽ góp phần thu hút ngày càng đông hơn lượng du khách đến với thành phố bên bờ sông Hoài. Quan trọng hơn, Hội An sẽ càng khẳng định được vị thế là một thành phố lễ hội, thành phố giao lưu quốc tế sâu rộng; là nơi kết nối các nền văn hóa trên tinh thần hữu nghị, nhân văn, bác ái; từ đó đóng góp cho nền hòa bình chung của nhân loại.

Trong thời gian diễn ra “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017”, tại các địa điểm trên thành phố Hội An còn diễn ra các hoạt động thường xuyên như: Nghệ thuật sắp đặt đèn lồng Hàn Quốc và Hội An; trưng bày, giới thiệu văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc và Việt Nam; biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc; biểu diễn nghệ thuật đương đại...

“Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam 2017” diễn ra đến hết ngày 12/3/2017.

Tin, ảnh: Nguyễn Sơn (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới