Khai mạc Triển lãm ảnh 'Vẻ đẹp đất nước và con người Lào'

Gốc
Trong khuôn khổ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, chiều 17/7 tại Hà Nội đã diễn ra khai mạc triển lãm ảnh: Vẻ đẹp đất nước và con người Lào.

Đến dự khai mạc có ông Bouangeun Xaphouvong, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam...

Khai mạc Triển lãm ảnh 'Vẻ đẹp đất nước và con người Lào' - Ảnh 1

Các đại biểu hai nước Việt Nam - Lào tại Triển lãm (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Dương Văn Quynh- Giám đốc Trung tâm Triển lãm VHNT- nhấn mạnh: Những ngày Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Lào và Những ngày Văn hóa Du lịch Lào tại Việt Nam 2017 là chương trình được tổ chức vào tháng đỉnh cao quan hệ Việt Nam – Lào 2017, có sự tham gia của Lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào.

Khai mạc Triển lãm ảnh 'Vẻ đẹp đất nước và con người Lào' - Ảnh 2

Cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: Đăng Huy)

Giám đốc Trung tâm Triển lãm VHTN cũng tin tưởng, triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Đất nước và Con người Lào” tại Việt Nam không những tăng cường mối quan hệ truyền thống, sự hiểu biết, tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt – Lào mà sẽ góp phần vào thành công của “Những ngày Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Lào và Những ngày Văn hóa Du lịch Lào tại Việt Nam 2017, tạo nền tảng củng cố, tăng cường quan hệ giao lưu văn hóa Lào – Việt.

Khai mạc Triển lãm ảnh 'Vẻ đẹp đất nước và con người Lào' - Ảnh 3

Những tác phẩm tại Triển lãm (Ảnh: Đăng Huy)

Các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế tại Hà Nội cơ hội ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước, văn hóa, con người Lào và mối quan hệ hợp tác hữu nghị - thủy chung giữa 2 đất nước Lào – Việt thông qua góc nhìn nhiếp ảnh.

Triển lãm kéo dài đến ngày 21/7.

Tin nóng

Tin mới