Ngày 23/10/2015, tại Phan Thiết (Bình Thuận), Canon phối hợp cùng Tạp chí Vietnam Heritage khai mạc Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam và công bố 6 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Năm 2015 đánh dấu một thành công ngoài sự mong đợi của cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam, thể hiện qua sự tiến bộ về số lượng lẫn chất lượng của các bức ảnh được gửi về dự thi. Với 4 chủ đề chính: thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể và đời sống thường nhật của con người Việt Nam.

Khai mac trien lam cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 1

Cuộc thi đã thu hút 537 nhiếp ảnh gia tham dự với tổng số tác phẩm lên đến 4,740 bức ảnh. Riêng đề tài về thiên nhiên và văn hóa Bình Thuận mang tên “Bình Thuận – Hội tụ xanh” đã nhận được hơn 53 bộ ảnh và 495 ảnh đơn tham dự. Các tác phẩm này đến từ các cá nhân yêu nhiếp ảnh ở mọi độ tuổi và trình độ, gồm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh không chuyên trong và ngoài nước.

Khai mac trien lam cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 2

Ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, cho biết: "Sự phát triển của cuộc thi năm nay thật sự là một niềm tự hào không chỉ cho Ban tổ chức mà còn cho văn hóa nhiếp ảnh Việt Nam. Qua chương trình, ta có thể thấy được niềm đam mê nhiếp ảnh đang được lan tỏa trong cộng đồng và tình yêu dành cho các di sản của Tổ quốc đang ngày một lớn dần trong trái tim người Việt. Đó chính là điều mà Canon, với triết lí Kyosei – Sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung, đã luôn hướng tới ngay từ những ngày đầu gắn bó với cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam”.

Khai mac trien lam cuoc thi anh Di san Viet Nam 2015 - Anh 3

Bà Lê Thanh Hải, Trưởng ban tổ chức cuộc thi ảnh Di Sản Việt Nam: “Năm nay, chúng tôi nhận được những tác phẩm xuất sắc vượt trội về giá trị nghệ thuật, mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ với cộng đồng nhiếp ảnh mà còn với tất cả người dân. Đó chính là sự quảng bá tốt nhất cho việc bảo tồn những giá trị truyền thống của đất nước Việt Nam”.

Từ 4.740 bức ảnh, Ban tổ chức đã chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc, thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất và những câu chuyện phong phú nhất của đất nước và con người Việt Nam để tổ chức triển lãm. Những tác phẩm này đã được Canon in trên khổ lớn và đem đi triển lãm bắt đầu từ tháng 10/2015 đến Tết năm 2016 và xa hơn, tại 8 địa điểm trong vào ngoài nước, gồm: Tp.HCM, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà nẵng, Hà Nội và 1 địa điểm ở nước ngoài.

Cũng trong lễ khai mạc này, Ban tổ chức cuộc thi còn công bố 6 tác phẩm đã vượt qua hàng nghìn bức ảnh khác để đạt các giải thưởng của nội dung ảnh “Bình Thuận – Hội tụ Xanh”.

Phần thưởng cho những nhiếp ảnh gia tài năng, chủ nhân của các bức ảnh và bộ ảnh này là những sản phẩm chất lượng hàng đầu từ Canon, bao gồm:

2 Giải Nhất: 1 camera EOS750D – kit 18-55, 1 máy in MB5070

2 Giai Nhì: 1 camera EOS1200D, 1 máy in Selphy CP1000

2 Giải Ba:1 camera EOS1200D

4 Giải khuyến khích: 1 máy in MG5670

Hoàng Mỹ