GD&TĐ - Ngày 30/10, tại Đại học Quốc gia TPHCM , Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam.

Đây là cuộc triển lãm thứ 2 trong tổng số 8 cuộc triển lãm như dự kiến. Sau triển lãm này, 100 tác phẩm sẽ tiếp tục trưng bày đến qua Tết năm 2017 tại TPHCM, Khánh Hòa, Hà Nội, Đà Nẵng. Cuộc thi năm nay đã thu hút 507 tác giả (trong đó có 14 tác giả nước ngoài) tham dự với 5.446 tác phẩm.

Những địa phương có nhiều tác giả triển lãm gồm: TPHCM (17 tác giả), Thừa Thiên- Huế (10 tác giả), Bình Thuận (8 tác giả), Hà Nội (8 tác giả)…

Khai mac Trien lam Cuoc thi anh Di san Viet Nam 2016- Nhung dong song Viet Nam - Anh 1

Một tác phẩm ấn tượng của tác giả Đỗ Hữu Tuyết

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 tập trung vào 5 chủ đề, bao gồm 1 chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam” và 4 chủ đề: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật, Đời sống.

Ảnh dự thi được chia thành hai thể loại – ảnh đơn và ảnh bộ. Với chủ đề và thể loại ảnh phong phú đa dạng, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã có cơ hội được thỏa sức tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc.

Theo ban tổ chức, cuộc thi kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam.

Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để chia sẻ đến công chúng trong và ngoài nước trên tạp chí Vietnam Heritage, các ấn bản online của Tạp chí và tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi tại các trung tâm du lịch, các trường đại học lớn ở các tỉnh thành.

Lễ công bố và trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam sẽ được tổ chức ngày 18 tháng 11 năm 2016, tại TPHCM.