Khai mạc Triển lãm ProPak và Rubber Vietnam 2014

Gốc
(DĐDN) -Ngày 4/3/2014, hai cuộc Triển lãm quốc tế ProPak Vietnam 2014 và Plastics & Rubber Vietnam 2014 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn- TP Hồ Chí Minh.

Một gian hàng của Đức tại triển lãm

Triển lãm thương mại ProPak Vietnam 2014 và Plastics & Rubber Vietnam 2014 diễn ra từ ngày 4 đến 6/3/2014 là sự kiện quốc tế quan trọng của Việt Nam – đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp với các sản phẩm được trưng bày trên tổng diện tích 6.000 m2, với sự tham dự của 320 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong số này có 6 nhóm gian hàng của Đức, Italy, Hàn Quốc, Singapore, lãnh thổ Đài Loan và Thái Lan. Các gian hàng khác của các công ty đến từ Australia, Áo, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Pháp, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Malta, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Mỹ và Việt Nam.

Tại ProPak Vietnam 2014 và Plastics & Rubber Vietnam 2014 nhà tổ chức đã trưng bày, giới thiệu một chương trình triển lãm phong phú với rất nhiều các giải pháp công nghệ mới, hiện đại; trong đó có hơn 35% các ứng dụng của ngành nhựa có liên quan trưc tiếp đến ngành đóng gói bao bì. Nhiều loại máy móc, công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm cũng được giới thiệu với khách tham quan.

Theo nhận định của Ban Tổ chức triển lãm, Việt Nam được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng GDP từ 5,6-5,8% năm 2014. Đó thực sự là một viễn cảnh tươi sáng cho Việt Nam.

Sản lượng hàng xuất khẩu dự báo tăng lên 20%, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam.

Ông Trần Việt Dũng, Phó giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI cho biết:" Hai cuộc triển lãm này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp trong ngành phát triển hoạt động kinh doanh, tìm kiếm những công nghệ và cải tiến mới đồng thời kết nối với những doanh nghiệp danh tiếng toàn cầu".

Trong khuôn khổ triển lãm, MESLAB sẽ mang đến một chương trình hội thảo với chủ đề - “Cải thiện thiết kế bao bì với những kỹ thuật phát triển sản phẩm mới” và “In 3D và Những ứng dụng kỹ thuật cho sự phát triển nhanh trong ngành Nhựa”. Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFOST) tổ chức hội thảo với chủ đề “Những cải tiến và thành tựu mới trong công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm"; Bên cạnh đó là hai cuộc hội thảo "Quản lý và giải pháp bao bì sạch trong thực phẩm"; "Ứng dụng hiệu quả về quản lý quy trình" do Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam (VINALAB) tổ chức.

ProPak Vietnam 2014 và Plastics & Rubber Vietnam 2014 nhằm mang lại một môi trường chuyên nghiệp để các chuyên gia trong ngành gặp gỡ, kết nối và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới.

Thu Hiền

Tin nóng

Tin mới