TPO - Sáng 2/12, Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị, vật liệu xây dựng và công nghệ mỏ- Vietconstech 2015 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội).

Khai mac trien lam Quoc te xay dung mo 2015 - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy (bên trái, veston đen) đi thăm gian hàng trưng bày tại triển lãm.

Với quy mô trên 200 gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghệ tiêu biểu của gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, VIETCONSTECH được coi như một sự kiện tiêu biểu của ngành xây dựng Việt Nam trong năm 2015.

ContechMining 2015 là một sân chơi dành cho những công nghệ, thiết bị và vật liệu mới trong ngành xây dựng và công nghiệp mỏ, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước như DKSH Technology chuyên về xe lu rung và gầu nghiền đá, doanh nghiệp Tuyết Nga chuyên xe nâng các loại, tháp đèn chiếu sáng, hệ thống giàn giáo upRight; doanh nghiệp Havimex chuyên về khoan thủy lực, búa phá đá, vật tư khoan, Trường Long và Vũ Linh Auto (xe tải cẩu Hino và Tadano),...

Về lĩnh vực thiết bị điện công trình, các công ty Hawee Sản xuất & Thương mại , Nhật Linh, PMG, Tân Kỷ, Rạng Đông... cũng sẽ trưng bày những sản phẩm mới nhất, bao gồm các sản phẩm tủ điện và thang máng cáp; dây cáp điện và đèn ngoài trời cho công trình, phục vụ trong lĩnh vực khai thác mỏ; máy phát điện, thiết bị chiếu sáng,...

Triển lãm ContechMining năm nay còn ghi nhận sự tham gia tích cực của các công ty nước ngoài có uy tín đến từ Đức, Nhật Bản, Ấn Độ,... như Eirich, Hamakyu, KLR Industries,... đặc biệt là hai khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ giới thiệu những sản phẩm máy móc, thiết bị và vật liệu lần đầu có mặt tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy cho rằng, việc nâng cao xây dựng bằng công nghệ tiên tiến là nhu cầu cấp bách. Vì vậy, Thứ trưởng đánh giá cao những doanh nghiệp trong nước đi đầu trong việc triển khai công nghệ mới để phục vụ cho việc xây dựng trong nước.