Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khai mạc triển lãm 'Thành tựu phát triển kinh tế xã hội TP.HCM'

Chiều 1/8, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM khai mạc triển lãm 'Thành tựu phát triển kinh tế xã hội TP.HCM' và 'Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM'.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 năm 2022 do UBND TP.HCM, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) phối hợp tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh TP.HCM hiện đại, mến khách và nghĩa tình.

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH), đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc là nơi quy tụ hàng trăm phóng viên, biên tập viên đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đây là dịp để giới thiệu và khẳng định với cả nước về TP.HCM đầy tươi trẻ và năng động sau đại dịch COVID-19.

Triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế xã hội TP.HCM” và “Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM” được chia thành 2 khu vực riêng biệt.

Khu vực thứ nhất là triển lãm Thành tựu phát triển kinh tế xã hội TP.HCM, trưng bày các hình ảnh thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội và trưng bày các sản phẩm công nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP của TP.HCM, như các loại thực phẩm đóng hộp, hàng thủ công mỹ nghệ, cà phê, nước uống, các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao,....

Tại khu vực này, đại diện các sở, ngành TP.HCM giới thiệu đến các đại biểu, khách mời những hình ảnh về thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội của TP.HCM. Đồng thời nêu lên nỗ lực phi thường và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân trong phòng chống dịch COVID-19.

Đối với hoạt động quảng bá xúc tiến thương mại - đầu tư và phát triển du lịch của TP.HCM năm 2022, triển lãm giới thiệu tới các đại biểu các danh mục dự án kêu gọi đầu tư tiêu biểu của TP.HCM.

Khu vực thứ hai là Triển lãm Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH), khu vực này trưng bày nhiều hiện vật, kỷ vật, máy móc tác nghiệp của các phóng viên, biên tập viên Đài qua các thời kỳ, giúp khách tham quan hiểu hơn về lịch sử phát triển của kỹ thuật, công nghệ trong lĩnh vực phát thanh.

Một số hiện vật ,kỷ vật của các phóng viên, biên tập viên Đài qua các thời kỳ.

Trong đó, đặc biệt giới thiệu nhiều hình ảnh hoạt động, các chương trình phát thanh nổi bật theo chiều dài lịch sử mà VOH đã thực hiện trong suốt những năm qua như làn sóng xanh, bông lúa vàng; đua xe Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thành tựu y khoa…

Triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế xã hội TP.HCM” và “Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM” diễn ra từ ngày 1 - 7/8.

Vòng chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 năm 2022 được tổ chức từ ngày 31/7 đến ngày 7/8. Lễ khai mạc được tổ chức từ 20h ngày 4/8, Lễ bế mạc tổ chức từ 20h ngày 6/8 tại Nhà hát TP.HCM; được tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/anh-khai-mac-trien-lam-thanh-tuu-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-tp-hcm-ar691489.html