Khai mạc Triển lãm Thiết kế Ireland 2015

Gốc
Sáng 25/11, tại Đà Nẵng, Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng chính thức khai mạc Triển lãm Thiết kế Ireland 2015 (Irish Design 2015). Tham dự có bà Cait Moran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ireland tại Việt Nam.

Khai mạc Triển lãm Thiết kế Ireland 2015 - Ảnh 1

Bà Đại sứ Cáit Moran tặng cuốn sách về kiến trúc Ireland cho Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

Irish Design 2015 (ID2015) là chương trình khám phá, quảng bá và tôn vinh thành tựu thiết kế và các nhà thiết kế người Ireland thông qua các sự kiện, hoạt động trên đảo Ireland, tại các trung tâm thiết kế và thương mại quốc tế. Đây là dịp để giảng viên, nghiên cứu sinh, các bạn sinh viên đang làm việc, giảng dạy và học tập tại trường tích lũy thêm kiến thức về lĩnh vực thiết kế.

Với thông điệp “Hãy thiết kế định dạng lại tất cả những thứ mà chúng ta nhìn thấy, sử dụng và trải nghiệm thiết kế có thể thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và chơi; nó có thể đưa các cộng đồng xích lại gần nhau và ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với nhau”. Chương trình ID2015 nhằm khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đầu tư vào thiết kế và tư duy thiết kế, quảng bá các tài năng của Ireland trên khắp thế giới.

ID2015 là cơ hội tuyệt vời để các nhà thiết kế người Ireland nhấn mạnh vai trò và ảnh hưởng to lớn của thiết kế với mọi mặt đời sống. Các sự kiện lớn được hỗ trợ bởi một loạt các đối tác và được quảng bá bởi mạng lưới các Đại sứ quán Ireland cùng Phòng Thương mại Ireland (Enterprise Ireland) ở nước ngoài, sẽ đặt Ireland vào vị trí trung tâm của một nền kinh tế quốc tế dựa vào thiết kế, suy nghĩ đến tương lai và sáng tạo.

Bà đại sứ Cáit Moran cho biết: “Qua triển lãm, các bạn có thể thấy sức sáng tạo của các nghệ sỹ Ireland ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ làm ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các đồ vật truyền thống đến các phong cách thiết kế kiến trúc xây dựng. Người thực hiện các bức ảnh cho triển lãm ID2015 là một nghệ sỹ nhiếp ảnh nổi tiếng, đã từng đoạt giải thưởng quốc tế. Ông muốn ghi lại diện mạo sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đã làm nên dấu ấn của đất nước mình”.

Khai mạc Triển lãm Thiết kế Ireland 2015 - Ảnh 2

Các sinh viên trường xem các thiết kế kiến trúc tại triển lãm.

Trong khuôn khổ chuyến công tác đầu tiên tại miền Trung Việt Nam, tham dự khai mạc triển lãm, bà Bà Cáit Moran đã đến thăm và làm việc với Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, nói chuyện với sinh viên nhà trường. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ireland tại Việt Nam cũng như các thành viên trong đoàn đều mong mỏi mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giáo dục - đào tạo giữa Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và các trường đại học Ireland.

“Chuyến thăm và giao lưu nói trên của bà Đại sứ cùng đoàn công tác, đã đặt những nền móng đầu tiên cho cơ hội hợp tác lâu dài giữa các trường đại học ở Ireland với Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, nhất là hợp tác trong các chuyên ngành thiết kế, đồ họa” - GS.TS Nguyễn Tấn Quý, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

Ngọc Long

Tin nóng

Tin mới