Khai mạc triển lãm tranh và ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan

Gốc
(VOV) - Qua triển lãm này, công chúng Thái Lan và du khách quốc tế có dịp tìm hiểu, từ đó có những cảm nhận tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Tối 15/6, tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ triển lãm tranh của hai cha con họa sỹ Hồ Hữu Thủ và giới thiệu về ẩm thực Việt Nam với sự tham dự của một số họa sỹ, người hâm mộ nghệ thuật Thái Lan cùng bà con Việt kiều tại Bangkok.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Quốc Thắng, họa sỹ Hồ Hữu Thủ cùng nhà nhà sưu tập tranh Thái Lan TIRA Vanichtheeranont - Chủ phòng tranh 333 đường Silom (Bangkok) đồng chủ trì cắt băng khai mạc Tuần lễ triển lãm tranh và giới thiệu ẩm thực Việt Nam lần này.

Các đại biểu tại lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Tại Lễ khai mạc, Đại sứ Ngô Quốc Thắng nhấn mạnh: Việc tổ chức triển lãm tranh của cha con họa sỹ Hồ Hữu Thủ và Hồ Hồng Linh cũng như việc giới thiệu ẩm thực Việt Nam nhằm mục đích để công chúng Thái Lan và du khách quốc tế có dịp tìm hiểu, từ đó có những cảm nhận tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

“Cuộc triển lãm tranh và ẩm thực Việt Nam với những bức tranh sơn dầu theo trường phái siêu thực, trừu tượng và ấn tượng của danh họa Hồ Hữu Thủ và con là Hồ Hồng Linh giúp người xem hiểu biết thêm về con người Việt Nam. Chúng ta hy vọng những cuộc triển lãm tương tự sẽ được tổ chức thường xuyên, giúp các bạn quan tâm, yêu mến Việt Nam hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc, về đất nước tươi đẹp, thanh bình, con người mến khách, luôn chào đón các bạn đến với đất nước chúng tôi”, Đại sứ Ngô Quốc Thắng nói.

Ông Hồ Hữu Thủ, 72 tuổi, là họa sỹ nổi tiếng về trường phái siêu thực ở TP HCM, đã có tranh triển lãm ở 9 quốc gia và đây là lần đầu tiên, tranh và tượng về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam của ông và con trai được triển lãm tại Thái Lan. Ông Hồ Hữu Thủ cho biết: “Tôi vẽ theo phong cách chủ yếu là siêu thực, bởi siêu thực mang được tính lãng mạn, bay bổng của người Việt Nam. Tại triển lãm lần này, tôi vẽ 14 bức, con tôi vẽ 14 bức và có hai tượng, tổng cộng chúng tôi mang đến triển lãm lần này 30 tác phẩm phục vụ khách tham quan”.

Việc tổ chức tuần lễ triển lãm tranh và giới thiệu ẩm thực Việt Nam có sự đóng góp tích cực của nhà sưu tập tranh Thái Lan Tira Vanichtheeranont, người từng nhiều năm làm việc tại Việt Nam và rất ngưỡng mộ tác phẩm hội họa của các họa sỹ người Việt. Ông Tira đã nhiều lần tổ chức triển lãm tranh của các họa sỹ Việt Nam tại phòng tranh của ông”./.

Tin nóng

Tin mới