Khai mạc triển lãm Vietbuild Hà Nội 2011

Gốc
Sáng 26-11, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội), Bộ Xây dựng phối hợp UBND thành phố Hà Nội khai mạc Triển lãm bất động sản quốc tế Việt Nam (VietBuild Hà Nội 2011), với sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

VietBuild là triển lãm ngành có quy mô lớn, được tổ chức hằng năm nhằm góp phần thúc đẩy xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư và phát triển của ngành xây dựng. Với tổng số 1.260 gian hàng, triển lãm thu hút lượng khách tham quan lớn. Chủ đề chính của Triển lãm quốc tế VietBuild 2011 là bất động sản - trang trí nội ngoại thất - xây dựng và vật liệu xây dựng, trong đó điểm nhấn là các sản phẩm bất động sản. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tìm hiểu những quy trình đầy đủ cho một công trình xây dựng từ khâu thiết kế, quy hoạch kiến trúc, cung ứng công nghệ kỹ thuật xây dựng, vật liệu, các loại sơn, kính, cửa, khóa, đèn trang trí, chống thấm, đồ nội - ngoại thất cho một ngôi nhà từ các dự án bất động sản cụ thể...

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30-11.

Phú Yên dành 15 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa, bình ổn giá trong dịp Tết

UBND tỉnh Phú Yên quyết định tạm ứng ngân sách 15 tỷ đồng cho các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa thiết yếu góp phần bình ổn giá cả, thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Hai doanh nghiệp được hỗ trợ ngân sách tham gia bán hàng bình ổn giá là Co.cop Mar Tuy Hòa (thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Sài Gòn-Phú Yên) và Công ty cổ phần Thương mại miền núi Phú Yên. Hiện hai doanh nghiệp này đã chuẩn bị đầy đủ hơn 10 mặt hàng thiết yếu như gạo các loại, thực phẩm đường, dầu ăn, bột ngọt, muối i-ốt tinh chế, mì ăn liền các loại. Theo Sở Công thương tỉnh Phú Yên, ngoài hai doanh nghiệp bán hàng bình ổn giá, trước Tết Nhâm Thìn, cũng sẽ có 10 doanh nghiệp khác trong tỉnh tham gia chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, với giá trị tổng lượng hàng hóa dự kiến hơn 100 tỷ đồng để phục vụ người dân nông thôn và miền núi.

Mở cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Ngày 26-11, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt cho biết, từ đầu tháng 12 đến hết tháng 2-2012 sẽ mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán năm 2012.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tổng kiểm soát các xe ô-tô chở khách và mô-tô, bảo đảm cho nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và các lễ hội đầu xuân; tập trung xử lý các hành vi, như xe ô-tô đón, trả khách không đúng nơi quy định, xe chở quá tải... Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Cục CSGT đường bộ - đường sắt sẽ xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự giao thông đô thị, gây ùn tắc như: vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện cơ giới đi ngược chiều hoặc vào đường cấm, vi phạm quy định về vận tải khách đường bộ; điều khiển mô-tô, xe gắn máy sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định. Triển khai phương án phòng, chống đua xe trái phép, xử lý nghiêm trường hợp chống người thi hành công vụ; ngăn chặn loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, như: cướp giật, vận chuyển ma túy, hàng cấm, buôn lậu và gian lận thương mại...

Sớm công bố chỉ số đánh giá thị trường bất động sản

Bộ Xây dựng vừa có công văn yêu cầu các Sở và UBND các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ về việc xây dựng và công bố chỉ số đánh giá thị trường bất động sản trên địa bàn.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có thông tư hướng dẫn việc thí điểm xây dựng, công bố một số chỉ số đánh giá thị trường bất động sản và yêu cầu hoàn thành trong quý III-2011, tuy nhiên các địa phương vẫn chưa thực hiện. Vì vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu bốn địa phương trên tổ chức thực hiện việc xây dựng và công bố quy định của địa phương về tính toán chỉ số đánh giá thị trường bất động sản trước ngày 30-11 và gửi báo cáo để Bộ theo dõi, kiểm tra.

Trao 500 tủ thuốc và khám, chữa bệnh cho ngư dân

Sáng 26-11, tại xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), UBND huyện Tư Nghĩa phối hợp với Báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần dược SPM tổ chức chương trình "Chung tay vì sức khỏe ngư dân". Chương trình đã trao 500 tủ thuốc y tế và khám, chữa bệnh, phát thuốc cho ngư dân ở hai xã Nghĩa An và Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa. Từ nay đến cuối tháng 11, chương trình sẽ tiếp tục trao 1.000 tủ thuốc còn lại trong tổng số 1.700 tủ thuốc của chương trình cho ngư dân các huyện Đức Phổ, Bình Sơn, Sơn Tịnh và đảo Lý Sơn.

Tin nóng

Tin mới