Khai mạc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2017

Gốc
Ngày 15/11 tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) đã chính thức khai mạc.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 18/11 tại TP.Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đang có những bước phát triển nhanh chóng, đóng góp ngày càng lớn vào sản lượng đầu ra của ngành công nghiệp nói riêng và tổng giá trị GDP cả nước nói chung. Công nghiệp thực phẩm Việt Nam ngày nay không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới với các sản phẩm đa dạng và chất lượng cao.

Khai mạc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2017 - Ảnh 1

Ông Hải cho biết thêm, năm 2016 giá trị xuất khẩu nhóm hàng nông lâm thủy sản Việt Nam đạt 22,4 tỷ USD. Riêng 10 tháng năm 2017, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này đạt 21,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ và chiếm 12,3% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Thời gian tới, với sự thực thi hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA) cũng như sự phát triển năng động của kinh tế thế giới, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển.

Trong khi đó, ông Bùi Huy Sơn, Cục Trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương cho rằng, Vietnam Foodexpo là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hình ảnh, thế mạnh và tôn vinh giá trị các sản phẩm nông sản, thực phẩm của mình. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương và đầu tư nhằm nâng cao chất lượng và khẳng định thương hiệu nông sản, thực phẩm Việt Nam trên thị trường thế giới.

Khai mạc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2017 - Ảnh 2

Tiếp theo Italia, năm nay Pháp được chọn là quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2017. Đoàn Pháp mang tới triển lãm những công nghệ tiên tiến, hiện đại, các sản phẩm đặc sắc đại diện cho ngành công nghiệp thực phẩm của Pháp.

Đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp Pháp cũng chia sẻ, bên cạnh các hoạt động quả bá, giới thiệu thực phẩm Pháp đến người tiêu dùng Việt Nam, doanh nghiệp Pháp cũng mong muốn được giao lưu văn hóa ẩm thực và thúc đẩy các hoạt động thương mại sản phẩm nông sản giữa hai quốc gia. Đặc biệt là khơi dậy tiềm năng xuất khẩu các sản phẩm nông sản, trái cây nhiệt đới của Việt Nam vào thị trường Pháp và châu Âu trong thời gian tới.

Vietnam Foodexpo 2017 sẽ góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam; quảng bá hình ảnh cho sản phẩm; tạo điều kiện cho việc tiếp cận, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh triển lãm còn có các hội nghị, hội thảo về xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm….

Đăng Trung

Tin nóng

Tin mới