Khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017

Gốc
Online - Nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến tiêu thụ nhãn niên vụ 2017, đồng thời quảng bá phát triển thương hiệu sản phẩm Nhãn lồng Hưng Yên, sáng 25-8, tại Siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội, Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên, Sở Công Thương TP Hà Nội phối hợp cùng Big C Việt Nam tổ chức lễ khai mạc "Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017".

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội được tổ chức (diễn ra từ ngày 25 đến hết ngày 31-8), qua đó giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận trái nhãn lồng có thương hiệu, đóng gói với đầy đủ thông tin: chứng nhận VietGap, chỉ dẫn địa lý, in logo, nhãn mác...

Khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017 - Ảnh 1

Bày bán sản phẩm Nhãn lồng Hưng Yên tại Siêu thị Big C Thăng Long.

Nhãn lồng Hưng Yên là loại trái cây đặc trưng của tỉnh Hưng Yên, có đặc điểm nổi bật: Quả tròn, vỏ quả màu vàng nâu, cùi dày, ráo nước. Bóc một lớp vỏ mỏng láng, để lộ lớp cùi nhãn dày trắng ngà. Đưa vào miệng nếm thử có vị ngọt thơm, giòn dai. Bên trong là hạt nhỏ màu đen. Hương thơm cũng rất đặc trưng, nhẹ nhàng, tinh khiết và dịu mát… Nhãn lồng Hưng Yên đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00055 theo quyết định 186/QĐ-SHTT (áp dụng cho 4 khu vực: thành phố Hưng Yên, huyện Khoái Châu, huyện Kim Động, huyện Tiên Lữ). Đây cũng là cơ sở thuận lợi để nhãn lồng Hưng Yên khẳng định thương hiệu trên thị trường; từ đó nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng cả nước cũng như hướng đến việc xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao hơn.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Phó tổng giám đốc Big C Thăng Long cho biết: Tham gia sự kiện này, tất cả 35 siêu thị trong hệ thống siêu thị Big C Việt Nam sẽ có gian hàng bày bán, giới thiệu sản phẩm Nhãn lồng Hưng Yên. Dự kiến, khoảng 35 tấn nhãn lồng được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị Big C Việt Nam trong Tuần lễ này. Ngoài ra, còn có 10 điểm là các cửa hàng tiện ích và một số siêu thị khác tại Hà Nội có bày bán Nhãn lồng Hưng Yên.

Khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017 - Ảnh 2

Lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hưng Yên với các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối tại Hà Nội.

Cũng tại lễ khai mạc, đã diễn ra Lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa các huyện, thành phố tỉnh Hưng Yên với các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối tại Hà Nội. Hoạt động này giúp tạo lập mạng lưới các điểm bán hàng nhãn lồng Hưng Yên nói riêng, đặc sản thế mạnh của tỉnh Hưng Yên nói chung tại thành phố Hà Nội, từ đó thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Hưng Yên nói chung.

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM

Tin nóng

Tin mới