Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng

Gốc
Sáng 8/4/2021, sự kiện Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 Hải Phòng đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế, số 10 đường Phạm Văn Đồng, TP Hải Phòng. Sự kiện do Cục Xúc tiến thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan - Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Vinexad tổ chức.

Sự kiện diễn ra từ 8/4/2021 đến hết ngày 11/4/2021, với mục đích giới thiệu các sản phẩm chất lượng của Thái Lan tới người tiêu dùng Hải Phòng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

Với sự góp mặt của 35 công ty Việt Nam - hiện đang là các nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm Thái Lan vào Việt Nam, cùng với Cục Đầu Tư Thái Lan (BOI) và Tổng Cục Du Lịch Thái Lan (TAC) - với 60 gian hàng tiêu chuẩn, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng lần này sẽ trưng bày và bán các sản phẩm đa dạng từ thực phẩm và đồ uống, đồ dùng gia đình, dệt may, trang sức, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ trang trí và lưu niệm, dịch vụ du lịch và các sản phẩm khác được nhập khẩu từ Thái Lan với chất lượng tốt.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Thái Lan là điểm sáng ấn tượng. Nền kinh tế hai nước đang ngày càng có sự gắn kết chặt chẽ, tích cực trong mục tiêu xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Thái Lan trong ASEAN, quan hệ hợp tác cũng rất tốt trong các lĩnh vực khác như năng lượng, đầu tư, văn hóa, du lịch.

Hiện tại, Hải Phòng đã khẳng định được vai trò là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có sự đóng góp từ nhiều tập đoàn lớn của Thái Lan vào hệ thống bán lẻ như, hệ thống siêu thị MM Mega Market, Go Việt Nam, siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Siêu thị Lan Chi mart…

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Hải Phòng 2021 là hoạt động thường niên, hết sức ý nghĩa trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước, thúc đẩy phát triển thương mại sau đại dịch Covid-19. Đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp TP Hải Phòng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác.

Trong những năm gần đây, sự kiện Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Hải Phòng đã dần trở thành hoạt động hội chợ tham quan, mua sắm khá thân thuộc và được đón đợi đối với rất nhiều người dân Hải Phòng.

Bà Morakot Janemathukorn - Đại biện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội cho biết, mặc dù đại dịch Covid-19 khiến việc đi lại bị giữa hai nước bị hạn chế, nhưng các doanh nghiệp Thái Lan vẫn khẳng định mong muốn mang các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với người dân Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, qua đó mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho hai quốc gia cũng như cho nhân dân hai nước.

Vĩnh Quân

Nguồn Kinh Tế Đô Thị http://kinhtedothi.vn/khai-mac-tuan-le-san-pham-thai-lan-2021-tai-hai-phong-415324.html