Rạng sáng mai (14/9), Champions League 2016 - 2017 sẽ chính thức khai màn với nhiều ẩn số thú vị.

Khai man Champions League: Di tim nhung an so - Anh 1

Champion League 2016-2017 sẽ chính thức khai màn vào rạng sáng mai với nhiều ẩn số thú vị

Rạng sáng mai (14/9), Champions League 2016 - 2017 sẽ chính thức khai màn và mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều ẩn số thú vị, nhưng không phải từ các đội bóng nhỏ.

Những ẩn số

Rạng sáng mai, Champions League sẽ chính thức khởi tranh trên khắp các sân cỏ châu Âu. Dựa vào kết quả bốc thăm, thật khó để kỳ vọng vào một vòng bảng hấp dẫn. Ở hầu hết các bảng đấu đều có sự phân cấp rất rõ ràng và chắc chắn khó đòi hỏi tính cạnh tranh. PSG và Arsenal (bảng A), Napoli, Benfica (bảng B); Barca, Man City (bảng C); Bayern, Atletico (bảng D); Tottenham, Leverkusen (bảng E); Real, Dortmund (bảng F) được dự đoán dễ dàng giành vé đi tiếp.

Có chăng, sự hồi hộp chỉ tới từ hai bảng đấu cuối cùng. Ở bảng G, Leicester là đội hạt giống nhưng phong độ tệ hại của đội bóng này ở Ngoại hạng Anh khiến nhiều người quan ngại về khả năng đi tiếp, dù đối thủ là Porto, Bruges hay Copenhagen. Bảng H có chút khó đoán khi Juventus, Sevilla hay Lyon khá cân bằng về thực lực. Phân tích như vậy để thấy rằng, khả năng để các đội bóng nhỏ như: Basel, Dinamo Kiev, Sporting Lisbon, CSKA, Legia Warszawa… gây bất ngờ cũng như tiến sâu là không cao.

Không thể chờ đợi bất ngờ từ các đội bóng “hạt tiêu” nhưng Champions League vẫn rất đáng xem khi mang nhiều ẩn số. Man City là một trong số đó. Đội bóng áo xanh thành Manchester mùa trước đã từng vào tới bán kết nhưng đó chưa phải là thước đo chính xác nhất cho đẳng cấp của họ. Nói cách khác, thành tích đó mang tính chất nhất thời, không bền vững. Đâu đó, người hâm mộ vẫn thấy Man xanh yếu đuối khi đọ sức với các ông lớn và hai trận bán kết trước Real đã phơi bày bộ mặt thật của đội chủ sân Etihad.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Pep Guardiola, Man City chắc chắn sẽ mang hình hài khác. Những thắng lợi liên tiếp ở giải Ngoại hạng Anh như một lời thách thức Man xanh gửi tới các đối thủ. Lực lượng ở sân Etihad chưa bao giờ yếu, nay lại được sự chèo lái của Pep Guardiola nên Man City thực sự đáng gờm.