UBND huyện Mê Linh đã phối hợp với Sở lao động Thương binh và xã hội Hà Nội tổ chức Khai trương Điểm giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh tại huyện Mê Linh và Khai mạc phiên GDVL lưu động năm 2016.

Khai truong Diem giao dich viec lam huyen Me Linh - Anh 1

Đây là điểm GDVL thứ 7 trong tổng số 8 điểm GDVL vệ tinh tại các quận, huyện trong năm nay nhằm thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, người lao động có cơ hội tìm việc làm, học nghề trên địa bàn Thành phố.

Khai truong Diem giao dich viec lam huyen Me Linh - Anh 2

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm tại huyện Mê Linh

Phiên GDVL ngày 29/10 đã thu hút khoảng 40 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, với hơn 1.600 chỉ tiêu, gồm đa dạng các ngành nghề như: tài chính – ngân hàng, hành chính - văn phòng, công nghệ thông tin, may mặc, lái xe, bảo vệ, bán hàng,…. Trong đó có 5 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động là người khuyết tật.

Tham gia phiên GDVL, người lao động của huyện Mê Linh và các khu vực lân cận đã được tiếp cận thông tin tuyển dụng lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, để lựa chọn những công việc phù hợp năng lực và khả năng hiện có; đồng thời được cung cấp về thông tin thị trường lao động, được tư vấn giới thiệu việc làm, học nghề và được tư vấn các chính sách, pháp luật về lao động. Đây không chỉ là cơ hội không chỉ giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được lao động, phát triển quy mô sản xuất, kinh doanh, mà còn giúp các lao động trên địa bàn tìm kiếm được việc làm với mức thu nhập ổn định, phù hợp với khả năng của mình.