Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité

Gốc
Ngày 15-9, tại Hội báo L'Humanité 2017 của Đảng Cộng sản Pháp, trong Công viên La Courneuve thuộc ngoại ô phía bắc thủ đô Paris (CH Pháp) diễn ra Lễ khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân.

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 1

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 2

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 3

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 4

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 5

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 6

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 7

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 8

Tham dự có đồng chí Denis Ronepierre, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Pháp; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn; Đại sứ Lào tại Pháp Yong Chanthalangsy; ông Didier Guillaume, Thị trưởng thành phố Choisy le Roi; ông Gerard Daviot, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp-Việt; ông Nguyễn Văn Bổn - Chủ tịch Đặc trách Đối ngoại - Hội người Việt Nam tại Pháp; bà Hélène Luc, Thượng nghị sĩ danh dự; đại diện báo L'Humanité, các hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam cùng cùng bạn bè Pháp và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Gian trưng bày, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân Đinh Như Hoan, Trưởng đoàn Báo Nhân Dân dự hội báo, đánh giá cao ý nghĩa của hội báo, một sự kiện quen thuộc và giàu ý nghĩa với không chỉ người dân Pháp, nhân dân Việt Nam, mà cả hàng nghìn bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Phó Tổng Biên tập Đinh Như Hoan khẳng định: "Báo Nhân Dân rất vinh dự được tiếp tục tham gia ngày hội sôi động truyền thống của báo L'Humanité năm 2017 và thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị với những người cộng sản, các lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình tại Pháp và trên thế giới. Chúng tôi coi đây là cơ hội để thể hiện mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai Đảng, hai tờ báo; là dịp để khẳng định tình đoàn kết, gắn bó, thủy chung giữa những người cộng sản và nhân dân Việt Nam với những người cộng sản và nhân dân Pháp.

Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Pháp có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo hai Đảng dày công xây đắp. Trong mọi hoàn cảnh lịch sử, hai Đảng luôn gắn bó chặt chẽ và hợp tác tốt đẹp, qua đó góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước ngày càng gặt hái nhiều thành quả đáng ghi nhận."

Chia sẻ về tình hình của Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Đinh Như Hoan cho biết, trong thời gian qua Việt Nam đã tiến bước mạnh mẽ trong tiến trình đổi mới và đã chứng tỏ đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn 30 năm qua là đúng đắn, sáng tạo. Và càng khẳng định con đường đi lên CNXH là sự lựa chọn phù hợp với quy luật khách quan và thực tiễn của cách mạng Việt Nam.

Hội báo L'Humanité năm 2017 diễn ra trong bối cảnh thế giới đang đối mặt nhiều thách thức. Cộng đồng châu Âu và các thể chế quốc tế đối mặt những thay đổi cấp bách để có những bước tiến tích cực trong cuộc đấu tranh vì công lý. Chính vì vậy, Phó Tổng Biên tập Đinh Như Hoan cho rằng, trong bối cảnh phức tạp hiện nay, cần có sự đoàn kết và nỗ lực chung nhằm xây dựng một nền hòa bình bền vững vì giá trị của hòa bình là giá trị chung, phổ quát và cần được tất cả các dân tộc đấu tranh và gìn giữ.

Thay mặt Đảng Cộng sản Pháp, đồng chí Denis Rondepierre đánh giá cao việc tham gia tích cực hằng năm của Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité, coi đây là một minh chứng cụ thể về mối quan hệ đoàn kết rất đặc biệt giữa hai đảng, nhân dân hai nước Pháp và Việt Nam cũng như giữa hai tờ báo đảng.

Tình hình quốc tế đang có nhiều diễn biến phức tạp, căng thẳng gia tăng tại nhiều khu vực và gây nhiều lo ngại cho hòa bình thế giới. Đồng chí Denis Rondepierre nhấn mạnh: "Hội báo L'Humanité 2017 là dịp để chúng ta thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và phấn đấu cho một thế giới bình đẳng, cân bằng, tiến bộ, đoàn kết, hạnh phúc và hòa bình".

Kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 1930, Hội Báo L'Humanité đã trở thành một sự kiện quen thuộc và giàu ý nghĩa với không chỉ với những người cộng sản và nhân dân lao động Pháp mà còn là ngày hội của những người cộng sản và các lực lượng tiến bộ trên toàn thế giới với mục đích tôn vinh tinh thần đoàn kết quốc tế vì hòa bình. Đây cũng là dịp để các vùng miền trên khắp nước Pháp và các nước chia sẻ những nét văn hóa truyền thống.

Tại hội báo năm nay, nhiều vùng miền trên khắp nước Pháp và hơn 80 nước tham gia với các gian trưng bày để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, những thành tựu nổi bật. Trong suốt ba ngày từ 15 đến 17-9, hàng trăm cuộc hội thảo và mít-tinh được tổ chức với nhiều chủ đề khác nhau như phát triển bền vững, việc làm, bảo vệ môi trường, an ninh... giao lưu văn hóa và những vấn đề thời sự tại Pháp, tại châu Âu và trên thế giới.

Nằm ở trung tâm Khu Quốc tế trong hội báo, Gian trưng bày Báo Nhân Dân hằng năm được chuẩn bị công phu, có nhiều nội dung phong phú nên luôn thu hút sự quan tâm của bạn bè Pháp và quốc tế. Các thế hệ Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại Pháp tham gia tổ chức gian trưng bày không chỉ để quảng bá rộng rãi đất nước mà còn thể hiện tình yêu quê hương, hướng về cội nguồn.

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 9

Dù trời mưa, bạn bè quốc tế có mặt rất sớm để dự lễ khai trương.

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 10

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tặng quà lưu niệm cho đồng chí Denis Rondepierre.

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 11

Các đại biểu chụp kỷ niệm với Đoàn Báo Nhân Dân.

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 12

Lễ khai trương diễn ra trong không khí nồng ấm tình đoàn kết với Việt Nam.

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 13

Sau nhiều năm, Gian trưng bày của CHDCND Lào lại có mặt ở Khu Quốc tế.

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 14

Tham gia tổ chức Gian trưng bày có các thế hệ người Việt tại Pháp...

Khai trương Gian trưng bày Báo Nhân Dân tại Hội báo L'Humanité - Ảnh 15

...và các bạn Pháp.

KHẢI HOÀN VÀ ĐÌNH TUẤN

Tin nóng

Tin mới