Ngày 26/11, Bộ Tài chính đã khai trương Giao diện mới Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Tài chính (http://mof.gov.vn) và Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước - KBNN (http://vst.mof.gov.vn).

Đại diện Bộ Tài chính cho biết: Việc thay đổi giao diện mới theo xu hướng đơn giản, thân thiện với bạn đọc; đồng thời nâng cao tính tích hợp ứng dụng dịch vụ cổng điện tử hiện đại, góp phần tăng cường cải cách thủ tục hành chính. Đây được xem là nỗ lực cảu ngành trong việc phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Khai truong Giao dien moi Cong thong tin dien tu Bo Tai chinh - Anh 1

Giao diện mới của Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính. Ảnh: MP

Cổng TTĐT Bộ Tài chính thể hiện đẩy đủ thông tin, dịch vụ điện tử của toàn ngành, trong đó có Chuyên trang Tin tức Tài chính được thiết kế theo xu hướng tích hợp để tăng cường cung cấp tin tức sự kiện mang tính thời sự về lĩnh vực tài chính; Chuyên trang Bộ Thủ tục hành chính và dịch vụ công cung cấp toàn bộ thông tin về hướng dẫn sử dụng, đường truy cập trực tiếp đến dịch vụ công trực tuyến, các biểu mẫu điện tử, trạng thái xử lý hồ sơ trong giao dịch của ngành cho các tổ chức và cá nhân.

Theo Bộ Tài chính, hiện tại đã có 57 thủ tục hành chính được xây dựng thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (là dich vụ hành chính công cho phép người sử dụng điền trực tuyến vào các mẫu đơn, hồ sơ và gửi lại trực tuyến các mẫu đơn, hồ sơ sau khi điền xong tới cơ quan và người thụ lý hồ sơ. Các giao dịch được thực hiện qua mạng). Đến hết năm 2015, hầu hết các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên của Bộ sẽ được cung cấp thống nhất, đầy đủ tại Chuyên trang này. Thời gian tới, Chuyên trang này sẽ tiếp tục phát triển để cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến của ngành tài chính từ mức độ 3 trở lên nhằm hỗ trợ tối đa cho người dân và doanh nghiệp.

Với giao diện mới, Cổng TTĐT KBNN là kênh giao tiếp để các công dân, tổ chức trong và ngoài nước có thể nhanh chóng tiếp cận với thông tin về hoạt động của KBNN về quy trình thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của KBNN. Trước mắt giai đoạn 2015- 2016, KBNN sẽ cung cấp 3 ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3 trên Cổng TTĐT và Trang Dịch vụ công KBNN.

Minh Phương