Một quán cà phê sách mang tên “Góc Hàn Quốc” vừa được khai trương tại Hà Nội, hứa hẹn là nơi lý tưởng dành cho những ai đam mê văn hóa Hàn Quốc.

Chiều 19/1 tại Hà Nội, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam ông Lee Hyuk và Hiệu trưởng Đại học Hà Nội Nguyễn Đình Luận đã khai trương “Góc Hàn Quốc” trong khuôn viên của trường này.

Khai truong 'Goc Han Quoc' theo mo hinh ca phe sach tai Dai hoc Ha Noi - Anh 1

Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk (phải) và Hiệu trưởng ĐH Hà Nội Nguyễn Đình Luận chính thức khai trương "Góc Hàn Quốc".

“Góc Hàn Quốc” bố trí tại phòng 302 tòa nhà C của Đại học Hà Nội là một không gian văn hóa dành cho các sinh viên và những người yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Tại đây những người quan tâm có thể tiếp cận các tư liệu, sách báo, băng đĩa về văn hóa Hàn Quốc và Hàn Quốc học.

Sách vở tại không gian này thuộc nhiều lĩnh vực như giáo dục, văn hóa, văn học, tôn giáo, kinh tế và chính trị. Bên cạnh đó nơi đây còn có phần trưng bày giới thiệu các hình ảnh và hiện vật truyền thống của đất nước Hàn Quốc.

“Góc Hàn Quốc” được thiết kế theo phong cách một “quán cà phê sách” của trường đại học. Sinh viên có thể ngồi học tại đây, khai thác sách vở trong phòng, và sử dụng máy tính được trang bị cho “Góc Hàn Quốc” để truy cập internet tìm hiểu thông tin về xứ sở Kim chi. Ngoài ra địa chỉ này còn có tivi và máy chiếu phục vụ hoạt động học tập của sinh viên.

Khai truong 'Goc Han Quoc' theo mo hinh ca phe sach tai Dai hoc Ha Noi - Anh 2

Hình ảnh của "Góc Hàn Quốc" tại phòng 302, tòa nhà C, Đại học Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk cho biết, ông rất xúc động đến dự sự kiện này tại trường đại học “danh tiếng” của Việt Nam, đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đại sứ cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị và tài liệu bổ sung thêm cho “Góc Hàn Quốc”.

Khai truong 'Goc Han Quoc' theo mo hinh ca phe sach tai Dai hoc Ha Noi - Anh 3

Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc và cán bộ, sinh viên Đại học Hà Nội nâng ly nhân sự kiện này.

Ông Lee Hyuk cho rằng mặc dù không gian ở đây không lớn nhưng góc văn hóa này sẽ rất hữu ích cho những người học tiếng Hàn và tìm hiểu về Hàn Quốc.

Tháng 8/2016 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Đại học Hà Nội bắt đầu tiến hành xây dựng không gian văn hóa này. Phía Đại học Hà Nội cung cấp không gian, còn bên Đại sứ quán tài trợ các trang thiết bị và tài liệu, sách vở, hiện vật.../.

Trung Hiếu/VOV.VN