VOV.VN -Đây là dịch vụ kỹ thuật “Thẻ Family” chăm sóc điện tử, điện lạnh, điện nước của Bazan lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 6/10, Hệ thống kỹ thuật Bazan khai trương Hệ thống kỹ thuật thẻ gia đình tại Hà Nội, giới thiệu dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh, điện tử, điện nước… chuyên nghiệp tại các gia đình lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam qua tổng đài 1900 1760 và website: www.bazan.com.vn.

Theo đó, để bắt đầu sử dụng dịch vụ, khách hàng bỏ ra 365.000 đồng để sở hữu một thẻ “Family” do hệ thống kỹ thuật Bazan phát hành và sử dụng các dịch vụ sửa chữa cho toàn bộ các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện nước trong thời gian 1 năm (tương đương 1.000 đồng/ngày) với mức bảo hiểm lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Tham gia dịch vụ này, khi có thiết bị bị hư hỏng, khách hàng chỉ cần gọi điện tới tổng đài 1900 1760 (giá cước tương đương cước điện thoại di động) để nhân viên kỹ thuật của hệ thống đến tận nơi để xem xét, tư vấn và sửa chữa. Đặc biệt, hệ thống sẽ ghi nhận thời gian khách hàng gọi đến và cam kết, chỉ từ 30 phút đến tối đa là 2h sau cuộc gọi, nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt, sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Hệ thống Bazan còn bảo dưỡng định kỳ miễn phí 6 tháng/lần cho tất cả các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện nước cho khách hàng sử dụng thẻ “Family”./.