(Công lý) - Ngày 7/7, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa Học & Công Nghệ tổ chức Hội thảo "Hợp tác phát triển Khoa học Công nghệ Hòa Lạc 2016 với chủ đề Internet of Things" và khai trương phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab.

Đến dự và tham gia sự kiện có ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công Nghệ; ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ , Bộ Thông tin và Truyền Thông, Bộ Y tế, Bộ Giao Thông Vận Tải, UBND Thành Phố Hà Nội, đại diện các Hội và Hiệp hội trong lĩnh vực CNTT-TT, đại diện các tổ chức ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp KHCN, đại diện của gần 70 nhà đầu tư đã đang và sẽ đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc cùng đông đảo các đại diện của cộng đồng khởi nghiệp IoT tại Việt Nam.

Ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết, phòng thí nghiệm IoT Hòa Lạc hoạt động theo mô hình Phòng thí nghiệm kiểu mới, không sử dụng ngân sách Nhà nước, được thành lập và hoạt động dựa trên sự đóng góp của cộng đồng - được thành lập bởi 4 sáng lập viên là Khu CNC Hòa Lạc, Công ty CP Công nghệ DTT, Intel và Dell Việt Nam với mục tiêu kết nối các tổ chức cung cấp nền tảng, thiết bị và ứng dụng IoT với cộng đồng khởi nghiệp và xây dựng ứng dụng IoT tại Việt Nam.

"Sự ra đời của Phòng thí nghiệm IoT tại Hòa Lạc là hành động mạnh mẽ khẳng định quyết tâm của Đảng và Chính phủ, của Bộ Khoa học công nghệ, của Khu CNC Hòa Lạc về việc hỗ trợ phát triển cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam"- Ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ cho biết.

Khai truong Phong thi nghiem kieu moi Hoa Lac IoT Lab - Anh 1

Cắt băng khai trương Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT - Hòa Lạc IoT Lab” (HIL)

Hòa Lạc IoT Lab tọa lạc trong tòa nhà Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, Khu CNC Hòa Lạc. Bên cạnh Khu trưng bày, giới thiệu, demo thử nghiệm về các công nghệ IoT như Smart Home, Smart City, Hòa Lạc IoT Lab còn bao gồm các phòng làm việc, nghiên cứu cho các tổ chức, chuyên gia và các nhóm khởi nghiệp IoT.

HIL được cung cấp các nền tảng phát triển, các thiết bị và các công nghệ mới ngay từ khi chưa được thương mại hóa. Bên cạnh đó, HIL còn được cung cấp các nền tảng phát triển ứng dụng, các khóa đào tạo, các sự kiện/ hội thảo liên quan đến IoT do các thành viên của HIL cung cấp.

Đại diện Khu CNC Hòa Lạc cho biết, với vai trò là cầu nối giữa công nghệ và thực tiễn, Hòa Lạc IoT Lab chào đón tất cả mọi cá nhân, tổ chức quan tâm đến IoT cũng như khởi nghiệp IoT đăng ký trở thành thành viên của mình, bên cạnh các thành viên sáng lập, Hòa Lạc IoT Lab sẽ nhanh chóng mở rộng các thành viên của mình ngay sau khi bước vào hoạt động chính thức.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sẽ được trưng bày sản phẩm công nghệ IoT của mình tại phòng Lab. Khởi nghiệp là đối tượng phục vụ chính của Hòa Lạc IoT Lab, do đó các cá nhân và tổ chức khởi nghiệp IoT sẽ được tiếp cận và tham gia HIL miễn phí.