TPO – 17h ngày 5/8, Cty Cổ phần Tiền Phong, báo Tiền Phong khai trương nhà sách thứ 7 tại Trường ĐH Thủy Lợi, Hà Nội. Đây là một không gian văn hóa nhỏ cho bạn đọc, đặc biệt là bạn trẻ thủ đô.

Nhà sách thứ 7 được khai trương là một trong những nhà sách có quy mô lớn nhất miền Bắc với vốn đầu tư hơn 7 tỷ đồng, trên diện tích gần 400 m2.

Lễ cắt băng khánh thành nhà sách Tiền Phong - Đại học Thủy lợi tại 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Chiều 5/8, nhà sách thứ 4 ở Hà Nội được khai trương tại cổng trường Đại học Thủy Lợi - 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Việc thành lập nhà sách Tiền Phong liên kết với Trường Đại học Thủy Lợi là một bước tiến tiếp của Cty Cổ phần Tiền Phong trong nỗ lực đem văn hóa đọc đến với đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là nhà sách thứ 7 của Công ty CP Tiền Phong, báo Tiền Phong tại miền Bắc.

Ngay từ chiều rất đông đảo bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là các bạn sinh viên trường Đại học Thủy Lợi đã đến thăm quan và tham gia gia lễ khai trương nhà sách.

Bà Nguyễn Thúy Ngọc, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Tiền Phong phát biểu tại lễ khánh thành nhà sách Tiền Phong thứ 7.

Năm nay, từ hơn 4.000 đầu sách giáo khoa tham khảo, nhà sách Tiền Phong có sáng kiến lựa chọn ra một danh sách rút gọn những sách tham khảo tiêu biểu nhất để giới thiệu cho khách hàng. Danh sách này được gắn ngay tại mỗi quầy sách giáo khoa tham khảo. Cụ thể với khoảng 4.000 đầu sách tham khảo tại hệ thống sẽ được phân chia thành từng khối, với mỗi khối sẽ chia thành các môn tham khảo, với mỗi môn tham khảo có các đầu mục sách tham khảo của nhà xuất bản – tác giả uy tín (khoảng 12 – 15 đầu sách tham khảo cho từng môn tương ứng với mỗi khối). Việc làm này mang lại tiện ích rất lớn cho độc giả trong tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Bà Nguyễn Thúy Ngọc, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Tiền Phong cho biết, tại nhà sách mới này có hơn 24 ngàn đầu sách và văn hóa phẩm các loại. “Việc trưng bày được chăm chút rất cẩn thận, khoa học. Đội ngũ nhân viên lịch sự, nhiệt tình. Khách hàng đến đây mua sách sẽ thực sự được hưởng một không gian văn hóa thân thiện và cởi mở. Nhưng trên hết, chúng tôi những người bán sách luôn tâm niệm chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định giữ chân khách hàng”. Bà Ngọc chia sẻ.

Bà Ngọc cho rằng, việc hệ thống nhà sách Tiền Phong luôn cố gắng đưa đến cho bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ những cuốn sách hay, những văn hóa phẩm chất lượng là cả một nỗ lực.

Đó cũng là hành trình khó khăn, trong đó bán sách luôn phải đặt chữ “tâm” lên hàng đầu mới chống lại nổi bao cám dỗ! Ai cũng biết bán sách lậu, bán đồ dùng học tập nhái, văn phòng phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ lãi hơn nhiều, nhưng không thể chỉ chạy theo lợi nhuận bất chấp quyền lợi của người sản xuất cũng như người tiêu dùng. “Việc đưa đến cho độc giả một cuốn sách hay, một văn hóa phẩm có chất lượng là cả một hành trình, trong đó người làm sách, bán sách đều phải có “tâm”.

GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi .

Nhân dịp khai trương này, nhà sách Tiền Phong Thủy Lợi sẽ tặng 2.000 món quà cho khách hàng; mua 10 cuốn vở Hồng Hà tặng 1; mua 5 vở Kalong tặng 1… Thời gian tới, các nhà sách Tiền Phong sẽ phối hợp với các đối tác tổ chức nhiều hoạt động, tạo thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em như các chương trình hoạt náo, hội thi viết chữ đẹp Nét chữ nết người.

GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi cho rằng, trong một thời gian ngắn Cty Tiền Phong, báo Tiền Phong đã xây dựng và hoàn thành nhà sách, đây là một nỗ lực không nhỏ để đem một không gian văn hóa đến với bạn đọc thủ đô. Dự án liên doanh hợp tác giữa Cty cổ phần Tiền Phong, báo Tiền Phong với trường Đại học Thủy Lợi là một trong những dự án được cán bộ viên chức, sinh viên nhà trường đồng thuận, chào đón nhất.

Nhà trường cũng hy vọng rằng trong dự án hợp tác với Cty Tiền Phong, báo Tiền Phong chắc chắn sẽ thành công, và cũng tin tưởng rằng với năng động của ban lãnh đạo công ty và phương thức kinh doanh hiệu quả, hiện đại của Cty, nhà sách Tiền Phong kinh doanh thành công và mang lại lợi nhuận cho Cty và đồng thời phục vụ cho công việc học tập, nghiên cứu của cán bộ viên chức trường Đại học Thủy Lợi và cả của cộng đồng dân cư, các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi mở cửa rất đông bạn đọc đã đến nhà sách mua các sản phẩm của nhà sách Tiền Phong. Bạn Nguyễn Thu Trang, Phạm Thị Huệ sinh viên trường Đại học Thủy lợi rất hào hứng vào nhà sách chọn cho mình những quyển sách, tiểu thuyết, văn học. Các bạn chia sẻ, đây không phải là lần đâu tiên chúng em đến nhà sách Tiền Phong, ở đây có rất nhiều loại sách, vở, đồ dùng học tập cho học sinh, sinh viên. Nơi đây còn là một không gian giúp các bạn sinh viên trường Đại học Thủy Lợi ngoài thời gian học căng thẳng trên lớp, đến đây tìm đọc những cuốn sách tham khảo bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Cô Nguyễn Thị Khanh, là khách hàng thường xuyên đến nhà sách Tiền Phong chia sẻ, nhà sách Tiền Phong đều đa dạng về mặt hàng, chủng loại sách, tiểu thuyết, đồ dùng học sinh, đến đây cô có thể lựa chọn một lúc nhiều mặt hàng mà không phải đi đến các cửa hàng khác nhau. Con cô năm nay 6 tuổi, nên thường đến mua đồ chơi về, cháu rất thích, đồ chơi ở đây giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng không như hàng hóa bán ở chợ không rõ nguồn gốc.

Đông đảo khách mời cùng bạn đọc thủ đô đã đến tham dự lễ khai trương nhà sách Tiền Phong.

Màn múa lân đặc sắc chào mừng lễ khai trương nhà sách Tiền Phong.

Lễ cắt băng khai trương nhà sách.

Những vị khách mời thăm quan nhà sách.

Rất đông bạn đọc thủ đô đã đến thăm quan nhà sách.

Bạn đọc thăm quan và mua sách .

Những chiếc khăn quàng đỏ cho năm học mới sắp bắt đầu.

Nhiều khách hàng đã lựa chọn nhà sách Tiền Phong để mua sắm.

Hệ thống nhà sách Tiền Phong: 1. 17B Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội; 2. Tầng 2 tòa nhà Hà Thành Plaza 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội; 3. 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình , Hà Nội; 4. 326 Nguyễn Lương Bằng - Hải Dương; 5. 5 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng; 6. Trung tâm Triển lãm Mỹ Thuật đường Quang Trung, TP Hải Phòng; 7. Cổng Trường Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Thanh Hà