Khai trương Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam-Hàn Quốc

Gốc
NDĐT- Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết vào ngày 8-9 tới đây sẽ chính thức khai trương Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam-Hàn Quốc (Vietnam Korea Win-Win Innotech Plaza) tại Hà Nội.

Trung tâm có 7 phòng làm việc chức năng tập trung vào việc đào tạo, tư vấn nâng cao năng lực để lập nghiệp, định hướng phát triển kinh doanh và hỗ trợ tìm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên và thanh niên hai nước.

Với mục tiêu nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng trong tương lai, Trung tâm sẽ xúc tiến chương trình thực tập sinh trong thời gian 6 tháng để lựa chon ra 30 sinh viên có mục tiêu phấn đầu trở thành các doanh nhân.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng kết hợp các mô hình hợp tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) với các chính sách của chính phủ Việt Nam nhằm tìm ra các mô hình “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” và “Tạo lập giá trị chung” cho doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và đem lại lợi ích chung cho cả cộng đồng lẫn DN.

Nằm trong khuôn khổ của buổi lễ khai trương còn có chương trình “Lễ hội việc làm” với các nội dung: Đối thoại với các nhà sáng lập DN; Hội thảo Tuyển dụng với các DN Hàn Quốc và Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp của 23 doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây là cơ hội tốt để tìm kiếm đối tác và việc làm cho các DN và sinh viên hai nước Việt - Hàn.

Đại diện của KOTRA Hà Nội cho biết Đây là một sự kiện quan trọng nằm trong định hướng hợp tác phát triển của Chính phủ Hàn Quốc. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang ngày một biến đổi không ngừng và hợp tác quốc tế đang phát triển theo xu hướng đồng nhất văn hóa, việc thành lập Trung tâm Hợp tác Công nghệ Sáng tạo Việt Nam-Hàn Quốc sẽ đi tiên phong tạo ra một mô hình hợp tác mới mang tính “phát triển bền vững” đóng góp vào sự phát triển chung của hai đất nước.

THANH TRÀ

Tin nóng

Tin mới