Khai trương website của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới

Gốc
ICTnews - Ngày 6/10/2014, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn nút khai trương website chính thức của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU 132) - sự kiện dự kiến được tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm 2015.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn nút khai trương website chính thức của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới.

Website với địa chỉ tên miền chính thức tại địa chỉ ipu132vietnam.vn do Công ty TNHH MTV Giải pháp phần mềm và Tích hợp Hệ thống Tinh Vân (Tinhvan Solutions) – một thành viên của Tinhvan Group xây dựng và triển khai sẽ trở thành kênh thông tin chính thức của IPU 132 trên mạng Internet.

Website được xây dựng nhằm mục đích cung cấp thông tin tuyên truyền về các hoạt động của Đại hội đồng IPU 132 cũng như quá trình tham gia, tổ chức của Quốc hội Việt Nam. Đây là môi trường giao tiếp qua mạng Internet giữa Ban tổ chức và các nước thành viên tham gia IPU 132. Website cũng là kênh thông tin quảng bá với bạn bè quốc tế về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và Quốc hội Việt Nam, đồng thời cung cấp thông tin về các dịch vụ tiện ích cho bạn bè quốc tế đến thăm và tham dự sự kiện tại Việt Nam.

Website được thể hiện bằng ba ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp với bố cục nội dung được chia thành các chuyên mục chính: Chuyên mục giới thiệu (gồm những thông tin về Quốc hội Việt Nam và Liên minh Nghị viện Thế giới); Chuyên mục Tin tức sự kiện IPU 132 (gồm toàn bộ tin tức trong quá trình chuẩn bị cũng như quá trình diễn ra của sự kiện); Chuyên mục dành riêng cho báo chí (gồm các Thông cáo báo chí, tài liệu, ấn phẩm…); Lịch làm việc (cung cấp chương trình làm việc hàng ngày trong suốt thời gian diễn ra hội nghị); Thư viện ảnh, video phong phú về các hoạt động của sự kiện…

Bên cạnh bố cục nội dung đơn giản, đầy đủ, website còn sử dụng thiết kế trang trọng với màu sắc trang nhã, tông màu xanh hòa bình trên nền hoa văn trống đồng thể hiện tình yêu hòa bình của con người, đất nước Việt Nam.

Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) được thành lập năm 1889 tại Paris, thủ đô nước Pháp theo sáng kiến của hai nghị sĩ đồng thời cũng là hai chiến sĩ đấu tranh cho hòa bình là Frederic Passy - người Pháp và William Randal Cremer - người Anh. Sau hơn 125 hoạt động và phát triển, đến nay IPU có 164 Nghị viện quốc gia thành viên và 10 tổ chức thành viên liên kết.

Với việc gia nhập IPU (ngày 21-4-1979), Việt Nam có thêm cơ hội để giao lưu, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trên toàn thế giới, cùng phấn đấu vì hòa bình, hợp tác và phát triển giữa các dân tộc. Đồng thời, nhân dân và bạn bè quốc tế cũng thông qua diễn đàn này hiểu biết hơn về đất nước, con người và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam.

Tin nóng

Tin mới