Trong hai ngày 4-5/8, Đoàn thanh niên khối các cơ quan Đảng tỉnh Đắk Nông phối hợp với các y, bác sỹ của câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tại xã Trường Xuân, đoàn viên thanh niên và các y, bác sỹ của câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông đã khám bệnh cho hơn 200 người, phát 200 đơn thuốc; tặng 500 cuốn vở cho các học sinh nghèo; tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho người dân.
Ngoài khám, phát thuốc miễn phí, đoàn viên thanh niên và các y, bác sỹ còn cùng thanh niên trong bon dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm hai bên đường, trồng cây xanh tại các tuyến đường quanh bon, nhà văn hóa cộng đồng, giao lưu văn nghệ, thể thao với thanh niên trong bon.
Bí thư Đoàn khối các cơ quan Đảng tỉnh Đắk Nông Nguyễn Thị Thu Hào cho biết hoạt động này nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện 2013.
Đây cũng là dịp nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường sự đoàn kết giữa tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh với đoàn viên thanh niên huyện xã, buôn, bon./.

K’GƯỈH (TTXVN)