Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khám bệnh trực tuyến miễn phí cho người dân Bình Thuận

Người dân có thể gọi điện, nhắn tin qua Zalo đến số của tổng đài để hỏi, xin tư vấn miễn phí về các bệnh về da liễu, Covid-19, bệnh ngoại khoa, sản nhi, tư vấn tiêm vaccine.

Ngày 13/9, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã khởi động chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tuyến miễn phí cho người dân mang tên “Alo! Bác sĩ xin nghe”.

Tỉnh Đoàn Bình Thuận sẽ thành lập hội đồng tư vấn gồm 12 bác sỹ có chuyên môn ở nhiều lĩnh vực và một số tổng đài hoạt động 24/24h để người dân gọi, nhắn tin.

Thanh niên Bình Thuận đi chợ giúp dân trong khu vực phong tỏa, cách ly. Ảnh: Quỳnh Trân.

Theo quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận Lâm Hồng Tuyên, bất cứ người dân nào cũng có thể gọi điện, nhắn tin qua Zalo đến số của tổng đài để hỏi, xin tư vấn. Những câu hỏi sẽ được các bác sĩ tư vấn, giải đáp cụ thể và đưa ra các phương pháp chữa trị hoặc lời khuyên.

“Người dân có nhu cầu tư vấn chăm sóc sức khỏe chỉ việc sử dụng các thiết bị di động, máy tính bảng... gọi tới số 1900638384 hoặc quét mã Zalo của chương trình sẽ được hội đồng tư vấn sức khỏe trực tuyến tư vấn các vấn đề về sức khỏe hoàn toàn miễn phí”, ông Tuyên nói.

Cũng theo ông Tuyên, 12 bác sĩ tham gia vào chương trình đều có chuyên môn, kỹ thuật cao và tận tình trong công việc. Người dân khi gọi đến, các bác sĩ sẽ cung cấp chính xác những lời khuyên, thông tin hữu ích liên quan đến các vấn đề, như: Da liễu, giải đáp Covid-19, bệnh ngoại khoa, sản nhi, trẻ em, tư vấn tiêm vaccine….

“Đây sẽ là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân giúp bác sĩ, bệnh viện có thêm kênh truyền tải thông tin đến với bệnh nhân, nhất là người dân ở vùng xâu vùng xa có thể tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ giảm tải việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện và giúp người dân được tư vấn sức khỏe kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng”, quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận chia sẻ.

An Bình

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/kham-benh-truc-tuyen-mien-phi-cho-nguoi-dan-binh-thuan-post1262322.html