Khám phá bảo tàng Hezbollah ở Lebanon

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Đây một bảo tàng chiến tranh ngoài trời đồ sộ của phong trào Hezbollah nhằm kỷ niệm trận chiến ác liệt chống lại quân đội Israel.

Hiện vật được trưng bày tại bảo tàng phong trào kháng chiến Hezbollah.

Trung tâm của bảo tàng được gọi là “The Abyss” với một loạt các phương tiện chiến tranh của quân đội Israel từ các xe jeep bị phá hủy cho tới những chiếc trực thăng bị bắn hạ, xe tăng bị tịch thu.

Bảo tàng được thành lập để trưng bày, triển lãm phương tiện, xe bọc thép và vũ khí bị quân đội Israel bỏ lại.

Mô ta trận chiến ác liệt của phong trào kháng chiến Hezbollah.

Bảo tàng được đặt tại thành phố phía nam Mlita, Lebanon..

Bảo tàng có diện tích 60.000 m2 ngoài trời, 5.000 m2 trong nhà và mở cửa năm 2010. Hezbollah đang có kế hoạch mở rộng bảo tàng với hồ bơi, spa , sân chơi, khách sạn và các khu vực cắm trại.

Khách du lịch được hướng dẫn viên mời gọi đến tham quan bảo tàng được mệnh danh là “vùng đất của sức mạnh kháng cự, thuần khiết và thánh chiến”.

Du khách cũng sẽ được giới thiệu về vai trò quyết định của Hezbollah buộc Nhà nước Do thái phải rút quân, 18 năm sau cuộc xâm lược lần thứ 2 của Israel vào Lebanon năm 1982.

Các hướng dẫn viên sẽ nhấn mạnh: "Chúng tôi không phải là khủng bố, chúng tôi yêu chuộng hòa bình và có quyền được tồn tại như bất cứ quốc gia nào khác”.

Bảo tàng cũng xây dựng một “đồi liệt sĩ” – được trang trí bởi hàng loạt súng ống và tên lửa, dành riêng để tưởng niệm những chiến binh đã ngã xuống trong cuộc chiến chống lại Israel.

Tin nóng

Tin mới