Robin van Persie từng định bỏ bóng đá; Rafael van der Vaart thấy ảnh nude của cô vợ Sylvie trên đường cao tốc; Nigel De Jong có hẳn một cửa hàng bán xe hơi ở Hamburg, Đức... là những bí mật về ĐT Hà Lan và Bồ Đào Nha.

1. Robin van Persie là một nghệ sĩ đặc biệt. Tiền đạo của ĐT Hà Lan từng định bỏ bóng đá để nối nghiệp cha mình, trở thành nghệ nhân chế biến các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải.

2. Rafael van der Vaart thấy ảnh nude của cô vợ Sylvie trên đường cao tốc. Ảnh nude của Sylvie được dán trên nhiều xe tải để quảng cáo cho hãng thời trang nổi tiếng Hà Lan, Hunkemoller.

3. Martin Stekelenburg bị điếc tai bên trái. Nhưng người gác đền của ĐT Hà Lan cho biết, anh vẫn có thể nghe tốt và việc này không ảnh hưởng đến phong độ trên sân.

4. Wesley Sneijder mất 5 triệu bảng đền bù hôn nhân cho vợ cũ Ramona Streekstra. Chỉ 6 tháng sau khi ly hôn, Sneijder đã tìm được tình yêu mới với người đẹp Yolanthe Cabau.

5. Nigel De Jong có hẳn một cửa hàng bán xe hơi ở Hamburg, Đức. Ngoài bóng đá, đây là nguồn thu đáng kể với tiền vệ đang khoác áo Man City.

6. Fabio Coentrao bị nghi nghiện thuốc lá. Hậu vệ Real Madrid bị cánh săn ảnh bắt gặp cảnh đang ngậm “tăm xỉa phổi”, trong lần anh tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 23.

7. Hugo Viana là chuyên gia đóng thế ở cấp ĐTQG. Viana được gọi vào ĐT Bồ Đào Nha dự World Cup 2002 thay cho Daniel Kenedy bị chấn thương. Tại EURO 2012, Viana cũng được gọi bổ sung, sau khi Carlos Martins không thể góp mặt.

8. Pepe không rời Porto tới các đội bóng lớn trước năm 2007 vì lý do rất kỳ cục. Anh để hộ chiếu của mình hết hạn từ năm 2003 và mỗi khi được chào mời, Pepe lại vấp phải rào cản khó xuất cảnh.

9. Joao Pereira lớn lên trong một con phố chuyên buôn bán ma túy tại Casal Ventoso, Bồ Đào Nha. Vì chuyện này hậu vệ đang chơi cho Valencia từng muốn trở thành cảnh sát trước khi chơi bóng chuyên nghiệp.

10. Bruno Alves có chú từng là đồng đội của Zico trong màu áo ĐT Brazil. Đáng tiếc, người chú có tên Geraldo sớm phải chia tay bóng đá vì một ca đột quỵ khiến ông mất mạng năm mới 22 tuổi.

Theo Thể thao 24h