Khám phá 'choáng' về cúc mâm xôi được trồng nhiều ở ĐBSCL

Gốc
Cúc mâm xôi sở hữu vẻ đẹp độc đáo, lại mang ý nghĩa giàu sang nên thường được trồng trang trí ở Việt Nam. Không chỉ dùng để trang trí, cúc mâm xôi còn có tác dụng lọc các chất gây ô nhiễm như benzen, các chất gây ung thư.

Cúc mâm xôi là một loài thực vật lâu năm và thực vật có hoa trong họ Cúc. Đây là loài cúc được lai giống từ nhiều nhánh cúc tại Đông Á, với thành phần chính được cho là cúc vàng. Ảnh: congan.

Cúc mâm xôi được trồng ở Trung Quốc từ hơn 3000 năm. Tại châu Âu, đặc biệt là ở Hà Lan, loài hoa này đã được biết đến từ giữa thế kỷ thứ 17. Ảnh: congan.

Cúc mâm xôi tương đối dễ trồng, không đòi hỏi khắt khe về đất đai, ánh sáng và ẩm độ. Loài cúc này có thể trồng hầu hết các vụ trong năm. Ảnh: cayvahoa.

Ở Việt Nam, cúc mâm xôi được trồng nhiều nơi ở đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: blogspot.

Cúc mâm xôi là cây thân thảo có lá lụa thẫm, màu đậm màu xanh đậm và những bông hoa lớn có thể có màu vàng, trắng, tím hoặc đỏ. Ảnh: bizweb.

Cúc mâm xôi cũng có rất nhiều hình dạng hoa đẹp và màu sắc để lựa chọn. Ảnh: vietnammoi.

Không chỉ dùng để trang trí, cúc mâm xôi còn có tác dụng lọc các chất gây ô nhiễm như benzen, các chất gây ung thư như chất dẻo, thuốc lá và chất khử mùi, trichloroethylene, formaldehyde và ammonia. Ảnh: mediacdn.

Mời quý vị xem video: Bất ngờ với công dụng của hoa cúc trắng. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Hà Nguyễn (TH)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/kham-pha-choang-ve-cuc-mam-xoi-duoc-trong-nhieu-o-dbscl-12 41229.html