Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khám phá đầm sen có hơn 150 loài sen quý, thu hoạch cả nghìn bông mỗi ngày

Hà Nội có đầm sen đa dạng nhất Việt Nam với hơn 150 loại sen quý của Việt Nam và thế giới. Mỗi ngày đầm sen thu hoạch được gần 1000 bông.

Cách Trung tâm Hà Nội không quá 10km, Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề Học viện Nông nghiệp Việt Nam có một đầm sen đa dạng hàng đầu Việt Nam.

Đầm sen là nơi trồng hơn 150 loại sen quý hiếm của Việt Nam và thế giới.

Với nhiều loại sen quý nhưng mỗi ngày đầm cho thu hoạch gần 1.000 bông. Giá mỗi loại sen một khác, có những loại sen của Trung Quốc có giá tới trên dưới 50.000 đồng/bông tùy theo cánh.

Anh Hiệp - quản lý đầm sen cho biết: "Trong số hơn 150 loại sen quý thì có 110 loại sen bản địa của Việt Nam, số còn lại đi sưu tầm từ Trung Quốc, Úc và một số nước Châu Á".

Do được chăm sóc theo công thức khoa học của ĐH Nông nghiệp nên hầu hết các loại sen ở đây đều phát triển tốt.

Tuy nhiên, đầm mới chỉ bán ra thị trường 6-7 loại sen. Những sen quý thường được người chơi tới mua giống và công thức chăm sóc.

Anh Hiệp cho biết thêm, mục đích sắp tới của Trung tâm là nghiên cứu và lai giống ra loại sen đẹp, có hương thơm và chống chịu tốt với thời tiết.

Không cách xa trung tâm Hà Nội lại có nhiều loại sen quý nên hàng ngày có rất nhiều người tới đây chụp ảnh, tận ngắm các loài hoa quý này.

Đầm rộng hơn 7ha nhưng không sâu nên các em nhỏ cũng có thể thoải mái chơi đùa.

Do phải thu hoạch sớm trước khi nắng lên nên đầm sen mở cửa rất sớm để đón khách tham quan. Anh Hiệp chia sẻ thêm, có những hôm 5h sáng đã có khách tới sớm để thưởng thức mùi thơm của sen sớm trước khi ra đầm chụp ảnh.

Hoàng Nam

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/kham-pha-dam-sen-co-hon-150-loai-sen-quy-thu-hoach-ca-nghin-bong-moi-ngay-1558698.html