Cung điện mùa đông Hermitage được đánh giá là công trình vĩ đại nhất của nghệ thuật kiến trúc Nga.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 1

Cung điện Mùa Đông (Hermitage) của Nga được xây dựng năm 1754 - 1762, là bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Ảnh: telegraph.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 2

Ngoài ra, Cung điện Mùa Đông còn được đánh giá là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của St.Peterburg trên khuôn viên 90.000 m2. Ảnh: musings.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 3

Cung điện Mùa Đông được xây dựng theo lệnh của hoàng hậu Elizabeth, theo phong cách nghệ thuật Baroque. Ảnh: thenewinquiry.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 4

Cung điện Mùa Đông được gói gọn trong một khoảng sân hình tứ giác, trang trí theo cách giống như vách ngoài. Mặt tiền bên ngoài hướng ra khoảng không gian chung rộng lớn, là hạng công trình bề thế nhất trên thế giới. Ảnh: artfcity.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 5

Mỗi viên gạch được sử dụng trong công trình này đều là loại gạch cao cấp có giá trị lịch sử cao và mang đầy tính nghệ thuật. Ảnh: goaheadtours.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 6

Sự phối hợp giữa màu xanh lam và màu trắng cùng một số vật trang trí màu vàng kim trên tường đã tạo nên một khối thống nhất, hài hòa và rất đẹp mắt. Ảnh: destination.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 7

Cổng vào Cung điện Mùa đông nguy nga, tráng lệ và rất đặc biệt. Ảnh: oras.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 8

Cung điện Mùa đông trưng bày hơn 3 triệu món đồ cổ quý giá, chủ yếu là đồ dụng và các vật trang trí của Hoàng gia. Ảnh: wordpress.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 9

Có 15.000 tác phẩm hội họa nổi tiếng, khoảng 12.000 bức tượng, hơn 600.000 bản khắc và tranh phác họa, hàng triệu bức phù điêu, tiền đồng và huy hiệu kỉ niệm được trưng bày tại đây. Ảnh: bestourism.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 10

Nội thất hoàng gia sang trọng trong Cung điện Mùa đông Hermitage. Ảnh: panoramio.

Kham pha Hermitage - Cung dien Mua Dong cua Nga - Anh 11

Cung điện Mùa Đông ở St Petersburg là một trong những công trình mang tính chất bước ngoặt trong lịch sử. Ảnh: earthavenmuseum.

Hương Giang/VOV.VN