Khám phá ngôi nhà nhỏ có thiết kế không gian xanh độc đáo

Gốc
Giữa một khu thương mại đông đúc tại thành phố Tokyo, ngôi nhà như tạo ra một điểm nhấn mới, tạo ra không gian gần gũi với thiên nhiên với khu vườn xanh mát.

Khám phá ngôi nhà nhỏ có thiết kế không gian xanh độc đáo - Ảnh 1

Kiến trúc sư Ryue Nishizawa đã sử dụng bức tường kính nhằm mở rộng không gian và đón ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà nhỏ chỉ có 4m. Chủ sở hữu ngôi nhà là hai nhà văn, đây vừa là nơi sinh hoạt, vừa là nơi làm việc của họ.

Khám phá ngôi nhà nhỏ có thiết kế không gian xanh độc đáo - Ảnh 2

Như Nishizawa chia sẻ “Thay vì xây tường bê tông, hệ thống tường được thay bằng những tấm kính giúp căn phòng đón ánh sáng mặt trời tối đa. Phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng tắm đều có một khu vườn nhỏ bên cạnh, để chủ nhân có thể sống trong một không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, có thể tận hưởng cơn gió mát lành, đọc sách và hóng mát vào mỗi tối”.

Khám phá ngôi nhà nhỏ có thiết kế không gian xanh độc đáo - Ảnh 3

Chiếc cầu thang xoắn ốc tiết kiệm không gian, đi qua các lỗ tròn xuyên qua tấm sàn bê tông dày. Thiết kế lỗ hổng xuyên qua các tầng còn giúp cho những cây cao, dài có không gian phát triển, có thể vươn tới tận sân thượng.

Khám phá ngôi nhà nhỏ có thiết kế không gian xanh độc đáo - Ảnh 4

Mỗi tầng có khu vườn riêng của mình, tạo ra một bức tường vô hình che chắn cho nhà, kính bên ngoài bảo vệ cho toàn bộ ngôi nhà khỏi yếu tố thời tiết bên ngoài.

Bằng lớp kính và rèm cửa, phòng ngủ trên tầng thứ nhất và thứ ba của ngôi nhà được ngăn cách với khu vực làm việc, học tập.

Khám phá ngôi nhà nhỏ có thiết kế không gian xanh độc đáo - Ảnh 5

Mặc dù căn nhà chỉ có diện tích nhỏ nhưng qua bàn tay khéo léo của kiến trúc sư, những khuôn viên xanh ngay trong nhà đã tạo ra một không gian yên bình ngay giữa thành phố tấp nập.

Xem thêm:

Ngọc Huyền

Tin nóng

Tin mới