Tờ Top 101 News vừa bầu chọn ra 10 thành phố đẹp nhất châu Âu. Dẫn đầu danh sách này là Thủ đô Praha của CH Czech.

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 1

1. Thủ đô Praha. Là trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị của CH Czech. Kể từ năm 1992, trung tâm của Thủ đô Praha đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đồng thời, lâu đài Praha được sách kỷ lục Guinness công nhận là lâu đài cổ lớn nhất trên thế giới.

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 2

2. Thủ đô Amsterdam. Nằm trên bờ vịnh IJ và sông Amstel. Amsterdam được thành lập vào thế kỷ 12 từ một làng chài nhỏ bên bờ sông Amstel. Ngày nay, nó là thành phố lớn nhất, đồng thời là trung tâm chính trị, kinh tế của Hà Lan.

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 3

3. Thủ đô London. London do đế chế La Mã đặt nền móng đầu tiên với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm. Đây là thành phố toàn cầu, cùng thành phố New York (Mỹ) trở thành trung tâm tài chính lớn nhất thế giới.

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 4

4. Thành phố Birmingham. Là một thành phố nằm ở vùng West Midlands, Anh. Birmingham là thành phố lớn thứ 2 của Anh. Đây là địa điểm du lịch hút khách bậc nhất thế giới.

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 5

5. Thủ đô Lisbon. Đây là trung tâm hành chính và kinh tế giàu nhất Bồ Đào Nha. Lisbon được công nhận là một thành phố toàn cầu bởi vì tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực tài chính, thương mại, phương tiện truyền thông, giải trí, nghệ thuật, thương mại quốc tế, giáo dục và du lịch.

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 6

6. Thủ đô Madrid. Là thành phố lớn nhất Tây Ban Nha. Nơi đây được xem là trung tâm chính trị, giáo dục, giải trí, thời trang, khoa học và nghệ thuật của Tây Ban Nha nói riêng và thế giới nói chung.

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 7

7. Thành phố Barcelona. Là thành phố lớn thứ 2 Tây Ban Nha. Barcelona là một trong những thành phố dẫn đầu về văn hóa, du lịch, kinh tế của châu Âu.

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 8

8. Thủ đô Vienna. Đây là thành phố lớn nhất Áo. Đồng thời nó là trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của quốc gia này. Vienna là trụ sở của một số cơ quan và tổ chức quốc tế như Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO), Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC), Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

'Kham pha' nhung thanh pho dep nhat chau Au - Anh 9

9. Thành phố Venice. Là thành phố nằm ở phía Đông Bắc Italia. Venice nổi tiếng thế giới về kiến trúc, nghệ thuật và du lịch. Đây là địa điểm du lịch hút khách hàng đầu thế giới.

Lương Ngọc (Theo Top 101 News)