Khám phá những thị trấn độc đáo nhất hành tinh

Gốc
Thị trấn sinh đôi, thị trấn bù nhìn... là những nơi độc đáo thú vị nhất hành tinh. Nhiều người sẽ không tin về sự tồn tại của những thị trấn này, tuy nhiên chúng lại hoàn toàn có thật và nhiều người đã chọn đây là nơi sinh sống.

Thị trấn bù nhìn Nagoro, Nhật Bản

Khám phá những thị trấn độc đáo nhất hành tinh - Ảnh 1

Điều đặc biệt ở ngôi làng Nagoro, thuộc đảo Shikoku này là có vô vàn những con búp bê bù nhìn. Lý do là phần lớn người trẻ đổ về các thành phố lớn để làm việc và sinh sống, trong làng chỉ còn lại người già. Vì thế, bà Tsukimi Ayano – một nghệ nhân trong làng đã có ý tưởng sáng tạo ra những con búp bê bù nhìn để tượng trưng cho người trẻ đã rời làng ra đi hoặc ai đó đã qua đời. Hiện nay, mọi ngóc ngách trong ngôi làng Nagoro đều có sự xuất hiện của những chú bù nhìn. Đây cũng là một trong những lý do khiến ngôi làng nhỏ này ngày càng đông du khách đến tham quan.

Kodinhi, Ấn Độ - Ngôi làng sinh đôi

Khám phá những thị trấn độc đáo nhất hành tinh - Ảnh 2

Kodinhi là một trong ba ngôi làng có số lượng cặp sinh đôi đứng đầu thế giới trong khi Ấn Độ là đất nước có con số này thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.Điều này càng làm cho ngôi làng trở nên đặc biệt. Hiện tại số cặp sinh đôi ở đây đã lên tới khoảng 220 cặp trên tổng số 2.000 hộ gia đình sinh sống và vẫn có dấu hiệu gia tăng.

Thị trấn trong lòng đất

Khám phá những thị trấn độc đáo nhất hành tinh - Ảnh 3

Coober Pedy là một thị trấn nằm ở vùng hẻo lánh của Australia, cách 846km về phía bắc Adelaide.Thị trấn hình thành vào năm 1915. Khí hậu khắc nghiệt ở nơi đây đã khiến cho người dân phải sống dưới đất hoặc các hang động bên sườn núi.Tuy nhiên, Coober Pedy cũng có một số nhà ở lớn như biệt thự, với 450 mét vuông. Nó bao gồm cả nhà thờ dưới lòng đất, cửa hàng, phòng trưng bày giải thưởng Desert Cave Hotel và khách sạn 4 sao...

Thị trấn cháy trong 20 năm, Centralia, Pennsylvania, Mỹ
Vào năm 1960 thị trấn này có hơn 5.000 cư dân sinh sống, khi đó Centralia thực sự là một thị trấn sầm uất. Tuy nhiên, vào năm 1962, các công nhân trong khi đốt rác thải ở một hố than đã đốt cháy một mạch than ở dưới lòng đất, lượng than này bị cháy đã dẫn tới gây cháy các mạch than đá và khoáng sản, tất cả tạo ra một đám cháy khủng khiếp. Người dân đã tìm mọi cách dập lửa mà không được.

Khám phá những thị trấn độc đáo nhất hành tinh - Ảnh 4

Ngọn lửa đã âm ỉ cháy trong suốt 20 năm đến nỗi mặt đất nứt hết ra. Người ta ước tính rằng ngọn lửa còn sẽ tiếp tục cháy trong 250 năm nữa. Cảnh vật còn lại thật ảm đạm và đáng sợ, cây cối nứt gãy, nhà cửa, đường phố đều bị phá hủy hết. Vì thế chính phủ đã thu hồi lại mã số bưu điện của thị trấn và khuyến khích người dân di chuyển ra khỏi đây nhưng đến năm 2013, vẫn còn 7 người trụ lại thị trấn này. Chính phủ đã đồng ý để cho họ ở lại, với điều kiện khi họ chết, tài sản của họ sẽ được quyên góp cho các tên miền nổi tiếng.

Thị trấn "siêu đông dân" ở Trung Quốc

Khám phá những thị trấn độc đáo nhất hành tinh - Ảnh 5

Thị trấn Kowloon Walled từng là nơi có mật độ dân số rất cao, với khoảng 30.000 - 50.000 người sống bên trong một khu vực rộng khoảng 26.305 mét vuông.Nhiều hộ dân sống trong các tòa nhà xiêu vẹo bên trong những bức tường của pháo đài.Trong nhiều năm qua, Kowloon Walled chịu sự chi phối của các thành viên mafia Trung Quốc. Các loại tệ nạn nơi đây chủ yếu là mại dâm, cờ bạc, ma túy, giết người, buôn bán thuốc phiện.Đầu những năm 1990, chính phủ chi 2,7 tỷ USD để bồi thường và quyết định phá hủy khu ổ chuột hỗn loạn này. Đến nay, Kowloon Walled là khu vườn xanh tươi và chỉ còn là di tích.

Ngô Chức (T/H)

Tin nóng

Tin mới