Khám phá phố cổ Hội An qua cuộc thi chạy marathon quốc tế

Gốc
Cuộc thi marathon quốc tế Hội An 2017 mang khẩu hiệu “Marathon quốc tế Hội An 2017 Thể thao và du lịch kết hợp 2 trong 1” lần đầu tiên được tổ chức dự kiến thu hút 1.500 VĐV tham dự.

Với mục đích thông qua hoạt động này để thu hút hàng nghìn khách du lịch trong nước và quốc tế, tăng cường quảng bá nét văn hóa của người dân địa phương, Hộ An hi vọng sẽ thu hút được sự chú ý đố với số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Khám phá phố cổ Hội An qua cuộc thi chạy marathon quốc tế - Ảnh 1

Hội An tổ chức cuộc thi Marathon quốc tế vào tháng 9

Tham gia cuộc thi, vận động viên (VĐV) có cơ hội được vừa chạy vừa khám phá Hội An qua các cung đường hấp dẫn, đi qua các con đường phố nhỏ được nối tiếp nhau bởi những bức tường vàng của phố cổ Hội An, chiêm ngưỡng phong cảnh quyến rũ, các di tích lịch sử và văn hóa được chạm trổ bởi phong cách kiến trúc cổ và cảm nhận được lối sống giản dị và nét đẹp của văn hóa, con người.

Giải Marathon quốc tế Hội An 2017 được chia ra làm 2 hình thức: Fun Run và Marathon, tương ứng với các cự ly 5km (dành cho người không chuyên), 10km (VĐV bán chuyên) và 42km (VĐV chuyên nghiệp). Các nội dung thi diễn ra vào ngày 17/9.

Đây là sự kiện được tổ chức bởi Index Creative Village (Thái Lan), cùng hai nhà đồng hành là Greenhat (Công ty Tổ chức Sự kiện tại Việt Nam) và FabMotion (Công ty tổ chức các sự kiện thể thao Thái Lan) và được tài trợ bởi hãng hàng không Bangkok Airways.

Theo BTC, hiện nay đã có hơn 300 VĐV Thái Lan đăng ký tham gia. Ngay từ bây giờ các VĐV chuyên nghiệp và không chuyên đã có thể đăng ký tham dự giải.

Hoài Thu (T/h)

Tin nóng

Tin mới