Người cổ đại tin vào ma thuật, bùa chú... có thể giúp họ đạt được những ước muốn về tình yêu, tình dục hay quyền lực.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 1

Người cổ đại thuộc những nền văn minh khác nhau có những quan niệm cuồng tín đầy bất ngờ. Ví dụ như người Ai Cập cổ đại viết những phép thuật vào một cuốn sách giấy cói có niên đại cách đây khoảng 1.700 năm để kêu gọi các thế lực siêu nhiên giúp họ có tình yêu, tình dục và quyền lực.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 2

Bên cạnh những những phép thuật để chinh phục tình cảm của người khác giới, cuốn sách cổ của người Ai Cập cổ đại này còn chứa những câu thần chú để dụ dỗ người khác quan hệ tình dục, trao quyền lực hay chiếm đoạt tình cảm.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 3

Người Ai Cập thời cổ đại coi trọng các thầy tu vì họ có pháp thuật nhiệm màu. Trong các buổi tế lễ ở đền thờ, các thầy tu thường dùng pháp thuật mở cửa đền và đốt sáng các ngọn đuốc mà không cần đến các dụng cụ thông thường.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 4

Vào thời cổ đại, người Ai Cập còn sử dụng bùa cầu may hình bọ hung. Bọ hung tượng trưng cho mặt trời mọc, giúp xua đuổi ma quỷ và có liên quan tới sự tái sinh, biến đổi.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 5

Người La Mã và Hy Lạp cổ đại quan niệm rằng, một chiếc chìa khóa may mắn sẽ mở cánh cửa của thánh thần. Theo đó, lời cầu nguyện của các tín đồ sẽ được thần linh nghe thấy.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 6

Nhiều bé trai La Mã thường mang theo bulla - một bùa hộ mệnh có hình “của quý” - cho đến khi chúng đến tuổi trưởng thành để đem lại may mắn, xua đuổi ma quỷ và những thế lực đen tối.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 7

Người Viking tin rằng, cây sồi thường hút sét. Do vậy, các hạt của cây sồi thoát được cơn giận của Thor - vị thần tạo ra sấm chớp.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 8

Với quan niệm cuồng tín này, người dân thường đặt một hạt sồi ở cửa sổ để ngôi nhà không bị sét đánh.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 9

Trong văn hóa phương Tây, hành động chạm hoặc gõ lên gỗ được cho là đem đến may mắn. Quan niệm cổ xưa này xuất phát từ triều đại Pagan. Khi ấy, người dân tôn thờ cây cối vì tin rằng chúng có sức mạnh kỳ diệu.

Kham pha su that ngo ngang ve nguoi co dai - Anh 10

Thần cây, hay còn gọi dryad, được cho là sở hữu khả năng chữa lành vết thương cho người bệnh và đem lại bình an, hạnh phúc cho con người.

Theo Kiến Thức