(Tin Nóng) Bà Alyssa Dweck, tiến sĩ sản phụ khoa tại New York (Mỹ) đã bật mí 6 điều về thế giới bí mật của phụ nữ trên trang womenshealthmag.

Âm đạo có thể cho phép một đứa bé nặng 4,5 kg lọt ra ngoài, nhưng vẫn trở lại kích thước bình thường - Ảnh: Thinkstock

Chế độ ăn uống của nàng có thể ảnh hưởng đến mùi của âm đạo. Trong khi chưa có nhiều nghiên cứu về chủ đề này, bằng chứng cho thấy mùi hương âm đạo có thể thay đổi trong thời gian rụng trứng.

Âm vật có nhiều dây thần kinh hơn bất cứ nơi nào khác trên cơ thể. Vì vậy, âm vật được coi là trung tâm điều khiển của cực khoái.

Âm đạo mở rộng trong quá trình quan hệ tình dục. 2/3 bên trong của âm đạo tăng chiều dài và chiều rộng khi nàng bị kích thích.

Không phải tất cả các bộ phận của phụ nữ được tạo ra bằng nhau, một số phụ nữ có âm vật gần hoặc xa hơn từ cửa âm đạo. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có âm vật xa từ cửa âm đạo khó đạt cực khoái hơn.

Âm đạo có thể cho phép một đứa bé nặng 4,5 kg lọt ra ngoài, nhưng vẫn trở lại kích thước bình thường. Tuy vậy, phải mất 6 tháng sau khi sinh thì âm đạo mới trở lại kích thước cũ.

Âm đạo có thể tự làm sạch. Trong thực tế, nhiều sản phẩm rửa âm đạo có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm do làm mất độ pH của âm đạo. Hãy rửa âm đạo bằng nước, vì chúng có thể tự làm sạch.

Ngọc Lam