Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh

Gốc
Dark web được xem là “vùng trũng” của thế giới số mà người dùng có thể tìm được bất kỳ thứ gì, kể cả nội dung web thông thường không thể hiển thị.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 1

Không giống những “chợ đen” ngoài đời vốn bí mật và nguy hiểm, dark web ở một mức độ nào đó an toàn và dễ truy cập hơn. Người dùng có thể truy cập các dịch vụ tương tự như Amazon hay eBay mà không cần liên hệ trực tiếp với tội phạm hay giới giang hồ. Trang Tech Insider đã liên hệ với một số địa chỉ như vậy, và hé lộ phần nào thế giới ngầm này.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 2

Đầu tiên, họ dùng một số công cụ nhất định để truy cập vào các trang web ẩn. Theo mô tả, các công cụ này rất dễ tìm thấy trên Google. Công dụng chính của chúng là ẩn danh người dùng bằng cách thay đổi IP và một số chỉ số khác, đồng thời tạo các cổng đặc biệt cho phép họ lướt vào thế giới dark web. Tuy nhiên, các biên tập viên này cũng cảnh báo người dùng thận trọng, vì họ có thể bị theo dõi bất kỳ lúc nào. Đây là giao diện chính của dark web cùng "Disconnect Search", công cụ tìm kiếm tương tự Google.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 3

Ở những tầng đầu tiên, người dùng có thể tìm thấy vài dịch vụ “nghiệp dư”, như rao bán các thiết bị điện tử với mức giá bất ngờ. Trong trường hợp này, chiếc iPhone 6 Plus 16GB được bán với giá 330 USD, rẻ gần một nửa so với giá thị trường.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 4

Còn đây là một thiết bị Samsung. Đa số chúng là hàng ăn cắp, nhưng đây chỉ được xem là trò trẻ con trên dark web.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 5

Càng xuống sâu, các dịch vụ càng bất hợp pháp hơn. Nhiều người rao bán tiền giả với mức giá 600 USD cho 1.250 USD .

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 6

Các dịch vụ khác bao gồm chứng minh giả hoặc nguy hiểm hơn như vũ khí, ma túy và các sản phẩm bất hợp pháp khác.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 7

Là thế giới của hacker, không khó để thuê một kẻ bí ẩn nào đó thực hiện cuộc tấn công kỹ thuật số giúp bạn.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 8

Rất nhiều trong số này là các địa chỉ lừa đảo. Người dùng cũng có thể báo cáo vi phạm để các trang này được xóa đi, nhưng chưa rõ ai là người đứng ra quản lý thế giới này.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 9

Càng đào sâu hơn, người dùng sẽ đến được một “sàn giao dịch”, nơi người bán và người mua đều được đánh giá độ tin cậy. Hệ thống này có cách đăng ký tài khoản tương tự như các trang giao dịch trực tuyến hợp pháp như Amazon.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 10

Điểm khác là các dịch vụ ở đây “phong phú” hơn Amazon. Bạn có thể mua tiền giả, trang sức, hay các bản hướng dẫn để thực hiện công việc phi pháp cùng nhiều vật dụng quái đản khác.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 11

Nhiều tài khoản Spotify Premium ăn cắp được rao bán với mức giá chỉ 2 USD. Người bán được định mức “5 sao”, cho thấy đây là dịch vụ phổ biến. Nhiều tài khoản dịch vụ khác cũng có thể được tìm thấy.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 12

Sở dĩ các dịch vụ này được ưa thích bởi nó khuất tầm mắt của chính quyền. Ví dụ, vài loại vũ khí là hợp pháp ở Mỹ, có thể mua được ngoài thị trường công khai, nhưng người dùng phải trải qua một số thủ tục phức tạp. Ở dark web, việc giao dịch chỉ đơn giản là tiền trao cháo múc.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 13

Tương tự, trong mục “Fraud”, người dùng có thể mua thẻ tín dụng bị đánh cắp, thông tin tài chính, thông tin cá nhân… Đây là thị trường màu mỡ cho các hacker làm giàu.

Khám phá thế giới ngầm dark web qua hình ảnh - Ảnh 14

Người dùng thậm chí cũng để lại đánh giá cho sản phẩm, không khác gì Amazon hay eBay.

Tin nóng

Tin mới