Vào mùa Hè, các Đức giáo hoàng sẽ tới lâu đài Gandolfo - cung điện mùa Hè của các đức thánh cha để tránh thời tiết nắng nóng ở Rome.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 1

Lâu đài Gandolfo - cung điện mùa Hè của các đức thánh cha là nơi các Đức giáo hoàng tới nghỉ ngơi vào mùa Hè kể từ thế kỷ 17. Giáo hoàng Francis đã biến nơi đây thành một bảo tàng và mở cửa cho công chúng tham quan kể từ ngày 22/10.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 2

Nằm cách Rome chừng 40 km về phía đông nam, lâu đài Gandolfo là nơi nhiều Đức giáo hoàng tới nghỉ ngơi vào mùa Hè và ở lại sau khi thoái vị. Giáo hoàng Francis đến cung điện này vài lần kể từ khi được bầu vào năm 2013. Đến năm 2014, khu vườn này được Giáo hoàng Francis mở cửa cho khách vào tham quan.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 3

Hơn 20 căn phòng trong cung điện mùa Hè của Giáo hoàng - bao gồm nhiều khu vực riêng như thư viện, phòng đọc, phòng cầu nguyện và phòng ngủ.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 4

Phòng ngủ tại lâu đài Gandolfo - cung điện mùa Hè của các đức thánh cha. Đây cũng là nơi Giáo hoàng John Paul II bình phục sau khi bị ám sát và cũng là nơi hai Giáo hoàng: Pius XII và Paul VI qua đời.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 5

Phòng cầu nguyện là một trong số hơn 20 phòng du khách được tham quan trong lần mở cửa cung điện mùa Hè này.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 6

15 Giáo hoàng đã từng sinh sống tại lâu đài Gandolfo. Đặc biệt, Giáo hoàng John Paul II còn cho xây dựng thêm một bể bơi.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 7

Mặc dù lâu đài Gandolfo - cung điện mùa Hè của các đức thánh cha đang được sử dụng như viện bảo tàng theo mong muốn của Giáo hoàng Francis nhưng nơi đây vẫn có thể trở thành dinh thự riêng trong tương lai.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 8

Hình ảnh lâu đài Gandolfo tháng 2/1944. Người tị nạn, người Do Thái và lực lượng kháng chiến Italy đã lưu lại nơi đây trong Chiến tranh thế giới 2.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 9

Trong thời gian bị Đức quốc xã chiếm đóng, một số người tị nạn đã sinh con ngay tại lâu đài Gandolfo.

Kham pha thu vi ben trong noi o cua Duc giao hoang - Anh 10

Khi đến tham quan lâu đài Gandolfo, du khách có cơ hội tham quan trang trại hữu cơ nuôi bò, gà, ong của Giáo hoàng Benedict. Du khách cũng có thể mua các loại mứt được sản xuất ở đây.