Khám phá thú vị về những con cá trắm cỏ quen thuộc

Gốc
Cá trắm cỏ hay còn gọi là cá trắm trắng là một trong bốn loài cá sông được xem là lớn nhất bên cạnh cá chép, cá mè và cá trắm đen.

Khám phá thú vị về những con cá trắm cỏ quen thuộc - Ảnh 1

Cá trắm cỏ có thân thon dài hình trụ, miệng rộng, bụng màu trắng xám nhạt. Cá trắm cỏ có thể đạt tới chiều dài 1,5m, nặng 45kg và sống tới 21 năm. (Nguồn Hoinongdan)

Khám phá thú vị về những con cá trắm cỏ quen thuộc - Ảnh 2

Cá trắm cỏ là loài cá bán di cư. Đến mùa sinh sản, chúng di cư lên đầu nguồn các con sông để đẻ trứng. Mùa vụ sinh sản của cá từ tháng 4 đến tháng 6 trong năm, tập trung nhất vào tháng 5. (Nguồn Casongda)

Khám phá thú vị về những con cá trắm cỏ quen thuộc - Ảnh 3

Cá trắm cỏ dễ nuôi và mau lớn. Thức ăn chủ yếu của cá trắm cỏ là các loại cỏ, rong và động vật phù du như tôm, tép, ấu trùng cá,...(Nguồn Danviet)

Khám phá thú vị về những con cá trắm cỏ quen thuộc - Ảnh 4

Cá trắm có hai loại là trắm đen và trắm trắng. Đây là loài cá nước ngọt, thường được thả nuôi ở ao, hồ hoặc nuôi trong lồng, bè trên sông. (Nguồn Nguonthuysan)

Khám phá thú vị về những con cá trắm cỏ quen thuộc - Ảnh 5

Cá trắm cỏ không phải là loài cá nước ngọt có chất lượng thịt thơm ngon nhất nhưng lại được nuôi phổ biến ở nhiều địa phương do chúng không kén ăn, đề kháng tốt và cho năng suất cao. (Nguồn Nguonthuysan)

Khám phá thú vị về những con cá trắm cỏ quen thuộc - Ảnh 6

Cá trắm cỏ là loài cá nước ngọt bản địa Trung Quốc, phân bố rộng từ lưu vực sông Pearl ở miền nam Trung Quốc, sông Hắc Long Giang ở miền bắc Trung Quốc. (Nguồn Googleusercontent)

Khám phá thú vị về những con cá trắm cỏ quen thuộc - Ảnh 7

Cá trắm cỏ không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho con người mà nó còn có tác dụng phòng chữa một số bệnh như suy nhược cơ thể, cảm lạnh nhức đầu, tăng huyết áp, chóng mặt. (Nguồn VTC)

Tin nóng

Tin mới