Khám phá Tuần lễ ẩm thực Peru tại khách sạn Hilton

Gốc
Sự đa dạng về văn hóa và chủng tộc tại đất nước Peru làm phong phú tới sự đa dạng về ẩm thực, từ những món ăn của người dân Inca bản địa cho đến những món ăn của Tây Ba Nha, châu Phi.

Các dòng người nhập cư tiếp đó như: Pháp, Ý, Arap và Trung Quốc cũng góp thêm số lượng đa dạng các món ăn cho đất nước Peru. Bên cạnh đó các dòng ẩm thực hòa trộn và giao lưu tạo nên những món ăn mang bản sắc riêng của Peru.

Trong ngày 27 tháng 7 Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru. Tuần lễ này nhằm giới thiệu văn hóa, ẩm thực Peru đến người dân Việt Nam, đồng thời Tuần lễ này cũng diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm quốc khánh Peru và 12 năm thiết lập ngoại giao giữa 2 nước.

Với sự đồng hành của Viettel, tuần lễ ẩm thực sẽ được hai đầu bếp trưởng của khách sạn Hilton Lima sẽ chia sẻ các kỹ thuật và mẹo nấu các món ăn trong buổi trình diễn ẩm thực với chủ đề “Từ ẩm thực đến trái tim: Hương vị Peru cho sức khỏe người Việt” .

Ngoải ra, tại buổi họp báo, bếp trưởng của khách sạn Hilton Lima tại Peru cũng cho biết thêm; thông qua tuần lễ ẩm thực này muốn giới thiệu các món ăn của Peru, đồng thời muốn giới thiệu thêm về sản phẩm nông nghiệp như, khoai tây, ngô… đặc biệt Maca là loại rau củ mang lại rất nhiều năng lượng trong các bữa ăn.

Đặc biệt của Tuần lễ ẩm thực này vào ngày 30 tháng 7 năm 2015 từ 9h đến 11h tại nhà hàng Chez Manon, khách sạn Hilton sẽ giới thiệu các món ăn truyền thống của Peru do đầu bếp trưởng của khách sạn Hilton Lima sẽ trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ bí quyết nấu đồ ăn Peru.

BH

Tin nóng

Tin mới