Khám phá xe tuần tra độc đáo của đặc nhiệm Đức

Gốc
(Kiến Thức) - KMW là một loại xe trinh sát bọc thép độc đáo được thiết kế chuyên dùng cho lực lượng đặc nhiệm Đức.

Năm 2000, lực lượng đặc nhiệm Đức đã yêu cầu một loại xe trinh sát mới có thể vận chuyển dễ dàng bằng trực thăng CH-47 Chinook. Bên cạnh đó, xe mới phải đáp ứng được các yêu cầu hoạt động của lực lượng đặc biệt.

Xe trinh sát mới được chỉ định KMW SOV, phát triển bởi Krauss-Maffei Wegmann (KMW). Những chiếc SOV đầu tiên đã được tiết lộ vào đầu năm 2014. Nó cũng có thể xuất khẩu cho các khách hàng nước ngoài.

SOV nhấn mạnh đến sức mạnh hỏa lực và khả năng quan sát tốt. Nó chỉ được bọc thép ở một số khu vực quan trọng. Sàn xe có thể chịu được vụ nổ mìn hoặc vật liệu nổ tự chế IED.

Ưu điểm của xe trinh sát SOV là khả năng cơ động rất cao, nó có thể đạt tốc độ tối đa 130 km/h nhằm nhanh chóng thoát khỏi khu vực chiến sự. Ngoài ra, xe còn có bộ phận xả lựu đạn khói để che mắt đối phương.

Vũ khí trên xe gồm có: 1 súng máy hạng nặng 12,7 mm gắn trên giá đỡ phía sau lái xe, 1 súng phóng lựu tự động 40 mm gắn ở phía phải lái xe. Ngoài ra, còn có các súng máy 7,62mm hoặc 5,56mm phụ trợ ở phía sau hoặc hai bên.

Xe trinh sát SOV có thiết kế module nên rất dễ dàng trong việc thay đổi cấu hình vũ khí tùy thuộc yêu cầu nhiệm vụ. Nó có thể chở theo 2.500 kg hàng hóa hoặc 6 binh lính với đầy đủ trang bị.

Xe trinh sát SOV được trang bị động cơ diesel tăng áp dung tích xy lanh 3 lít, công suất 168 mã lực. Dự trữ hành trình lên đến 900 km với nhiên liệu nội bộ. Nó còn có một hệ thống tời để sử dụng trong trường hợp bị mắc lầy.

SOV rất dễ dàng để vận chuyển bằng trực thăng CH-47 hoặc CH-53. Chỉ mất khoảng 2 phút để gập các giá đỡ phía trên giúp giảm chiều cao của xe từ 2,63 mét xuống còn 1,87 mét. Các vũ khí gắn trên xe vẫn giữ nguyên khi gập lại nên khả năng sẵn sàng chiến đấu rất cao.

Tin nóng

Tin mới