Tai nạn cướp đi đôi chân nhưng nhờ vào nghị lực phi thường cùng đôi bàn tay mạnh mẽ, VĐV khuyết tật Phạm Hồng Thức đã trở thành "Ông chủ" trên đường đua xe lăn.

Phạm Hồng Thức một chàng trai có số phận không may mắn, khi anh gặp tai nạn rồi mất cả hai chân vào năm 14 tuổi. Nhưng bằng nghị lực sống cùng những nỗ lực không biết mệt mỏi, Hồng Thức đã vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là ở lĩnh vực thể thao.

Với những người yêu thể thao, nhất là những ai quan tâm tới thể thao người khuyết tật, ắt hẳn cái tên Phạm Hồng Thức đã trở nên thân quen. Sau gần 15 năm đến với nội dung đua xe lăn, Hồng Thức đã cho thấy những nỗ lực rất đáng khâm phục, nói một cách ví von anh chính là một trong những "ông chủ" của môn thi đấu này tại những cuộc thi trong nước.

Kham phuc VDV di bang 2 ghe: “Ong chu” dua xe lan - Anh 1

VĐV khuyết tật Phạm Hồng Thức vượt qua những khó khăn để trở thành "ông chủ" đường đua xe lăn

Có thể thành tích chỉ là một phần nhỏ mang tính chất cổ vũ cho những con người không may mắn bị khuyết tật như anh Thức, nhưng tác dụng của mỗi buổi tập lại mang tới những giá trị lớn cho cuộc đời mỗi VĐV.

"Giá trị lớn nhất của thể thao là cho mình giá trị hòa đồng, với tất cả các bạn bè cũng như mọi người có hoàn cảnh tương tự", anh Thức đã chia sẻ.

Nếu nói thể thao chính là cơ duyên để anh thay đối cuộc đời mình cũng chẳng sai. Một cơ duyên mang đến những tích cực về giá trị làm người và vun đắp niềm hành phúc gia đình.

Đúng vậy, thể thao hiện tại không chỉ là một nghề mưu sinh nơi để anh cống hiến hết mình cho Tổ quốc mà thể thao còn là nơi đưa anh kết duyên cùng người vợ cũng là một VĐV khuyết tật.

Tại kỳ Para Games này Phạm Hồng Thức không thể sát cánh cùng đồng đội, nhưng anh tin rằng những tình cảm ấm áp nơi hậu phương sẽ mang đến những niềm tin để đội tuyện Para Games Việt Nam vững bước hơn trong mỗi cuộc thi đấu.

* Video phóng sự về VĐV Phạm Hồng Thức (bản quyền clip thuộc VTV):

Q.H (Tổng hợp từ VTV)