Khám, quản lý hồ sơ sức khỏe miễn phí cho trên 1.500 trẻ em dân tộc 'ngủ ngồi'

Gốc
Từ ngày 15 – 17/7/2017, Bệnh viện Quốc tế Vinh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “ Khám sàng lọc cho hơn 1.500 trẻ em dân tộc Đan Lai”.

Đoàn y bác sĩ của các Bệnh viện Quốc tế Vinh, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các em nhỏ dân tộc thiểu số Đan Lai tại các xã Môn Sơn, Lục Dạ, Bản Khe Púng, bản Cò Phạt (xã Châu Khê), xã Lạc Khê và xã Thạch Ngàn.

Khám, quản lý hồ sơ sức khỏe miễn phí cho trên 1.500 trẻ em dân tộc 'ngủ ngồi' - Ảnh 1

Các y, bác sĩ khám sàng lọc, đánh giá sức khỏe tổng quát và phát hiện các rối loạn chức năng cho trẻ em dân tộc Đan Lai. Ảnh: PV

Tại chương trình, các em nhỏ đã được khám sàng lọc tim mạch, kiểm tra các chức năng vận động và xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, đánh giá sức khỏe tổng thể và phát hiện các rối loạn, bao gồm: Nhiễm trùng, thiếu máu và bệnh máu… Chương trình còn cấp phát thuốc miễn phí cho các em nhỏ dân tộc của các xã vùng cao của huyện Con Cuông.

Thực hiện chủ trương bảo tồn và phát triển bền vững tộc người thiểu số Đan Lai, tất cả các hồ sơ sức khỏe của trẻ em tại đây sẽ được Bệnh viện Quốc tế Vinh, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh lưu giữ và quản lý. Trong trường hợp các trẻ có dấu hiệu bệnh lý cần can thiệp phẫu thuật hoặc điều trị, toàn bộ chi phí sẽ được các đơn vị phối hợp tài trợ miễn phí.

Khám, quản lý hồ sơ sức khỏe miễn phí cho trên 1.500 trẻ em dân tộc 'ngủ ngồi' - Ảnh 2

Tại chương trình, các em nhỏ dân tộc Đan Lai còn được tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí; đồng thời được lưu giữ và quản lý hồ sơ sức khỏe. Ảnh: PV

Dịp này, hơn 1.500 phần quà ý nghĩa và kinh phí hỗ trợ, với trị giá khoảng 150 triệu đồng, đã được trao tận tay các hộ dân dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Nguyệt Minh

Tin nóng

Tin mới