Khán đài sân Hàng Đẫy nứt gãy, VFF khống chế lượng khán giả

Gốc
Khu vực nứt gãy trên khán đài đã đặt biển cấm ngồi.

Khán đài sân Hàng Đẫy nứt gãy, VFF khống chế lượng khán giả - Ảnh 1

Ngày 11.9, VCK U.19 Đông Nam Á sẽ chính thức khai mạc. Tuy nhiên, khán đài A SVĐ Hàng Đẫy đang xuất hiện nhiều vết nứt lớn, BTC sân đã gắn biển cảnh báo “khu vực nguy hiểm, cấm ngồi” và để khắc phục tình trạng này, VFF đã hạn chế phát hành vé để tránh quá tải. Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trong quá trình làm việc với BTC sân, VFF đã khảo sát toàn bộ SVĐ Hàng Đẫy, đồng thời cùng với LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) xác nhận đây là một giải trẻ và quy mô tổ chức ở Hàng Đẫy cũng là một sân đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, SVĐ có một số khu vực bị xuống cấp, nên BTC đã có phương án phát hành lượng vé hạn chế, đồng thời tính toán lượng người vào từng cửa hợp lý. Ví dụ cửa 3 của khán đài A có sức chứa 700-800 chỗ thì khống chế khoảng 300 người. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh cũng sẽ căng biển báo ngăn cách khán giả với khu vực xuống cấp để không xảy ra sự cố.

Hiện nay, VFF chưa tính đến phương án chuyển địa điểm nếu U.19 Việt Nam vào vòng trong và lượng khán giả tăng lên. Toàn bộ giải vẫn theo kế hoạch tổ chức tại sân Hàng Đẫy và sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam”.

VCK U.19 Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11-24.9 do Việt Nam đăng cai tổ chức với sự góp mặt của 11 đội bóng trong khu vực. U.19 Việt Nam rơi vào bảng A cùng các đội Malaysia, Timor Leste, Singapore và Philippines. Bảng B gồm: Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia, Australia và Indonesia.

Chúng tôi đã khảo sát, phát hiện ra vết nứt và đặt biển cấm ngồi đối với các CĐV. Tuy nhiên, vết nứt này nằm ở phần nối giữa khán đàn cơi nới thêm, không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của sân. Tất cả các phần nứt đều là đấu nối, còn kết cấu chính không có vấn đề gì... Khán giả ngồi ở khu vực khán đài không có biển báo nguy hiểm thì không ảnh hưởng... Ban quản lý sân cùng Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Hà Nội đã có công văn báo cáo lên Sở VHTT về tình trạng của sân để xin ý kiến, biện pháp để tiến hành sửa chữa” - ông Phan Anh Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, đơn vị quản lý SVĐ Hàng Đẫy - cho biết.

Tin nóng

Tin mới