Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khán giả sân Mỹ Đình thua xa Indonesia và Malaysia là nỗi buồn cho tuyển Việt Nam

Sau hai trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình, tuyển Việt Nam chưa nhận được sự cổ vũ lớn từ người hâm mộ. Điều này cần được cải thiện ở trận bán kết với Indonesia.

Niềm tự hào và điểm tựa lớn nhất về tinh thần của tuyển Việt Nam chưa phát huy được hiệu quả ở AFF Cup 2022. Đó là “cầu thủ số 12” trên khán đài sân Mỹ Đình vẫn chưa cho thấy được sự hùng mạnh và cuồng nhiệt so với Indonesia và Malaysia.

Cụ thể, sân Mỹ Đình đã đón tổng cộng 29.120 khán giả sau 2 trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Trận Việt Nam thắng Malaysia có 17.545 khán giả, trận thắng Myanmar chỉ có 11.575 khán giả. Đây là con số khá thấp so với các trận đấu của tuyển Việt Nam trong quá khứ.

Dù cao hơn so với các đội tuyển khác nhưng tuyển Việt Nam vẫn chạnh lòng nếu nhìn sang Malaysia và Indonesia. Đây cũng là hai đội tuyển đang có lượng khán giả hùng hậu nhất và sân nhà đúng nghĩa “chảo lửa” ở AFF Cup 2022.

Khán giả sân Mỹ Đình đang thua xa sân nhà của Indonesia và Malaysia ở AFF Cup 2022.

Khán giả sân Mỹ Đình đang thua xa sân nhà của Indonesia và Malaysia ở AFF Cup 2022.

Sân nhà của Indonesia bị hạn chế khán giả nhưng đón tổng cộng 75.317 khán giả sau hai trận vòng bảng (trận gặp Thái Lan có 49.985 khán giả và trận gặp Campuchia là 25.332). Nếu không bị hạn chế thì tuyển Indonesia chắc chắn có thêm rất đông khán giả, bởi sân Gelora Bung Karno có sức chứa gần 80 nghìn chỗ ngồi, tức nhiều gấp đôi so với sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam.

Sân nhà Bukit Jalil của Malaysia không bị hạn chế nên đón lượng khán giả cao nhất sau 2 trận vòng bảng. Bukit Jalil đã có tổng cộng 95.108 khán giả ở hai trận sân nhà của Malaysia. Trận Malaysia gặp Lào có 29.961 khán giả và 65.147 khán giả trong ngày thắng Singapore 4-1.

Hôm nay, sân Bukit Jalil có 59.000 khán giả ở trận bán kết gặp tuyển Thái Lan, số lượng vé này được bán sạch cách đây vài ngày. Phần còn lại không được bán do chỗ ngồi bị ảnh hưởng bởi sự kiện âm nhạc. HLV Polking của Thái Lan nói cảm ơn việc này, vì Bukit Jalil có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á với 87 nghìn chỗ ngồi.

Hôm qua, tuyển Việt Nam cũng trải qua một trận đấu nghẹt thở trước chủ nhà Indonesia, vì sân Gelora Bung Karno có 50 nghìn khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Tuyển Việt Nam đã may mắn giảm bớt áp lực do Liên đoàn bóng đá Indonesia chỉ được bán 50 nghìn vé, tức sân Gelora Bung Karno mất hơn 1/3 lượng khán giả.

Khán giả hùng hậu trên sân nhà giúp cho Indonesia có trận đấu lấn lướt tuyển Việt Nam.

Khán giả hùng hậu trên sân nhà giúp cho Indonesia có trận đấu lấn lướt tuyển Việt Nam.

“Làm khách trên sân Bukit Jalil rất khó nhưng các cầu thủ có kinh nghiệm, chiến đấu bằng hệ thống chiến thuật, cách chơi rõ ràng thì sẽ không có vấn đề gì. Ngược lại, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi cả trăm ngàn người. Huấn luyện viên không thể nói chỉ đạo chiến thuật, nói không thể nghe được gì trước sự hò reo và khiêu khích từ khán giả.

Tôi nghĩ rằng sân vận động Senayan khó khăn hơn, khốc liệt hơn, áp lực hơn từ sự cổ vũ. Đây là điều đã được nhìn thấy từ các trận đấu trước đây”, HLV Kiatisuk nhận xét về sức mạnh “cầu thủ thứ 12” của Malaysia và Indonesia nhờ khán giả nhà cổ vũ rất cuồng nhiệt.

Ngày 9/1 tới, tuyển Việt Nam đá trận bán kết lượt về với Indonesia trên sân Mỹ Đình. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang mong đợi bốn mặt sân Mỹ Đình được lấp kín để tiếp thêm sức mạnh chiến đấu trước Indonesia. Tuyển Việt Nam vào chung kết nếu thắng Indonesia, bởi lượt đi hai đội hòa 0-0.

Văn Nhân